Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/07/2013, 15:24 PM

Nghệ An: Chùa Chí Linh cầu siêu và thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ, vào ngày 19/06/Qúy Tỵ (26/07/2013) tại chùa Chí Linh (chùa Gám) xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An đã tổ chức Đại lễ cầu siêu và thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Yên Thành.

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Trúc Thông Kiên, UVTT BTS, Trưởng BHDPT GHPGVN Tỉnh Nghệ An. Đại đức sám chủ Thích Trí Định, UV BTS, Trưởng BHP GHPGVN Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, cùng đông đảo Chư tôn đức tham dự.

Về phía chính quyền, có đầy đủ các ông bà đại diện huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng ban của Huyện Yên Thành. Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn toàn huyện, hội cựu chiến binh, ban chỉ huy quân sự huyện, thân nhân các gia đình liệt sĩ và gần vạn lượt người dân về thắp hương dự lễ.

Buổi sáng, phật tử và nhân dân cùng nhau tụng thời kinh Địa Tạng cầu siêu cho anh linh anh hùng liệt sĩ, buổi chiều Đại khoa mông sơn thí thực, cúng chúng sinh, buổi tối linh thiêng những ngọn nến thắp rực cả góc trời để nguyện cầu các anh mãi được an lành.

Cũng nhân dịp này, Đại đức Thích Trúc Thông Kiên đã trao tặng hơn 30 triệu đồng cho các gia đình chính sách và hội cựu chiến binh của huyện Yên Thành.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo