Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 11/06/2016, 11:40 AM

Nghệ An: Chùa Chí Linh Khai mạc khóa tu “Ươm mầm hoa sen”

Tối 10/06/2016, chùa Chí Linh (chùa Gám) xã Xuân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã long trọng khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm hoa sen” năm 2016 dành cho học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên phật tử từ 13 tuổi trên địa bàn huyện Yên Thành.

Cung nghinh chư tôn đức, đại biểu chứng minh buổi khai mạc
Dự và chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Trúc Thông Kiên, Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh, cùng chư tôn đức đại diện một số Ban thuộc BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì các chùa trong toàn tỉnh; Đại diện lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện Yên Thành và xã Xuân Thành.
Chư tôn đức chứng minh niệm Phật cầu gia bị tại lễ khai mạc khóa tu
Khóa tu đã thu hút gần 700 tu sinh tham dự. Tại khóa tu, các tu sinh được hướng dẫn tụng kinh, thiền hành, nghe pháp, tìm hiểu kiến thức phật pháp, các trò chơi dân gian, học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm và bổn phận của bản thân trong cuộc sống, là cơ hội thực tập đời sống xuất gia như cách ăn chay, tọa thiền và nuôi dưỡng tình yêu thương, thực tập tĩnh lặng thân tâm.
Toàn cảnh lễ khai mạc
Được biết hàng năm vào dịp hè chùa Chí Linh thường xuyên tổ chức khóa tu với chủ đề “ Uơm mầm hoa sen” để thu hút và tập hợp thanh thiếu niên phật tử, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn trẻ vào dịp hè. Khóa tu mùa hè đã trở thành một “địa chỉ đỏ” để các bạn trẻ tìm về vào mỗi dịp mùa hè về. 
 Tu sinh phát biểu giữ lời hứa chấp hành nghiêm nội quy khóa tu
Được biết, khóa tu diễn ra trong 6 ngày (từ 10 tới 15-6-2016).

Hữu Tình 
Ảnh: 
Quang Lập
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học