Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/02/2015, 10:32 AM

Nghệ An: Chùa Đông Yên, chùa Hà tặng quà Tết cho người nghèo

Ngày 15/12/ Giáp Ngọ (03/02/2015), tại UBND xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Hà - ĐĐ.Thích Đồng Tuệ cùng đoàn từ thiện của chùa đã tổ chức lễ trao quà tết cho các hộ nghèo của UBND xã hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo năm 2015”.

Thể hiện sự quan tâm đối với các hộ nghèo, sư thầy và phật tử đã trao 36 suất quà gồm có gạo, nếp, đường, mỳ chính… cho 36 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Hùng Tiến và 06 suất đặc biệt thêm 1 triệu đồng. Đây là tấm lòng thành của các sư thầy và phật tử chùa Hà, với mong muốn các hộ nghèo có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Được biết, số quà trao tặng lần này do các tăng, ni, phật tử chùa Hà quyên góp, vận động ủng hộ từ một số tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.
 
Ông Hoàng Công Trung cho biết hiện toàn xã có 2238 hộ và tỷ lệ nghèo tại xã là 5%. Thời gian tới chùa Hà sẽ tiếp tục thực hiện chương trình “vì người nghèo” tại địa phương, hiện tại đang phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng quà bằng tiền mặt, cho 3 hộ gia đình đặc biệt khó khăn mỗi tháng 1 triệu đồng /1 hộ.
ĐĐ.Thích Đồng Tuệ và Ông Hoàng Công Trung trao tặng quà cho các hộ khó khăn
Không chỉ trong dịp “Tết đến xuân về”, mà tất cả các tháng trong năm việc hộ trợ thường xuyên cho các hộ đặc biệt khó khăn của ĐĐ.Thích Đồng Tuệ  góp phần đem lại niềm vui, nụ cười và mùa xuân cho người nghèo tại xã Hùng Tiến.

Vũ Thái Quảng Ban TTTT GHPGVN tỉnh Nghệ An

Trao 200 phần quà Tết cho hộ gia đình chính sách và học sinh nghèo

Nhằm chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học được vui xuân đón Tết Nguyên Đán Ất Mùi ấm cúng, chiều  ngày 03/02, tại  Chùa Đông Yên (Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu) Nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang (Tp.HCM), phối hợp vơi chùa An Thái (Qùy Hợp) tổ chức trao 200 phần quà Tết cho 150 hộ gia đình chính sách và 50 học sinh nghèo  hiếu học trên địa bàn xã Quỳnh Thuận(Quỳnh Lưu), mỗi suất quà trị giá 200.000.

ĐĐ.Thích Nguyên Quang, trưởng nhóm phật tử  từ thiện đã  nhấn mạnh việc hộ trợ quà Tết cho hộ gia đình chính sách và các em học sinh nghèo là hoạt động thiết thực để chăm lo cho hộ gia đình chính sách, các em  học sinh nghèo có một cái Tết ấm cúng, hạnh phúc và  đầy đủ hơn, trong dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015. Nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang dành 400 suất quà, mỗi suất quà 200.000 hộ trợ cho các em học sinh nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế, riêng tại Quỳnh Lưu sẽ trao 250 suất quà  cho hộ gia đình chính sách và các en học sinh nghèo hiếu học, trực tiếp ủng hộ vào quỹ tết “vì người nghèo” huyện 5 triệu đồng và xã Quỳnh Thuận 6 triệu đồng.

Đại diện các học sinh nghèo nhận quà em Bùi Thị Phương  Linh học sinh lớp 9A trường THCS Quỳnh Thuận xúc động nói: “Chúng em là những học sinh nghèo, hôm nay nhận được phần quà của quý thầy và các anh chị trong đoàn từ thiện em rất vui và phấn khởi , vì Tết này sẽ đầy đủ hơn”.  

Được biết trong năm 2014, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã ủng hộ hàng tỷ đồng để hỗ trợ làm nhà, sửa nhà, tặng sổ tiết kiệm cho hộ nghèo và gia đình khó khăn, gia đình chính sách,  trẻ mồ côi, tàn tật, bị nhiễm chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó, đồng bào dân tộc nghèo ở khắp các địa phương trong cả nước.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Gieo mầm thiện 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Gieo mầm thiện 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Gieo mầm thiện 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Gieo mầm thiện 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.