Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/11/2016, 10:41 AM

Nghệ An: Chùa Hà xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Phật Giáo

Ngày 28/10/Bính Thân (27/11/2016), Chùa Hà (Nam Đàn, Nghệ An) phối hợp với chính quyền địa phương xã Hùng Tiến (Nam Đàn) tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hai mẹ con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm Tiền Tiến, xã Hùng Tiến (Nam Đàn).

Bà Lê Thị Lài (57 tuổi) và con gái là Trần Thị Phương (35 tuổi) bị bệnh tâm thần bẩm sinh. Hai mẹ con sống trong ngôi nhà nhỏ do bố mẹ chồng bà Lài để lại, đến nay, ngôi nhà đã xuống cấp, gặp nhiều khó khăn và thiếu an toàn trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngôi nhà  được xây dựng trên diện tích 50m2, với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng do Chùa Hà hỗ trợ. Bên cạnh hỗ trợ kinh phí, nhà chùa còn huy động nhiều tình nguyện viên tham gia vận chuyển vật liệu và hỗ trợ xây dựng với mong muốn công trình sớm hoàn thành và bàn giao trước dịp Tết Đinh Dậu sắp tới.
Công nhân đo đạc diện tích khuôn viên khởi công ngôi nhà mới
Được biết, Chùa Hà do Đại đức Thích Đồng Tuệ làm trụ trì, nhiều năm qua chùa Hà đã có nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực khác như san lấp vá ổ gà, dọn dẹp vệ sinh môi trường trên các tuyến đường liên xã sau mùa mưa lũ vừa qua; tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, gia đình thiệt hại trong các đợt mưa lũ vừa qua  trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. 

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Gieo mầm thiện 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Gieo mầm thiện 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Gieo mầm thiện 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Gieo mầm thiện 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học