Phật Giáo

Nghệ An: Chùa Yên Thái kính mừng Phật đản PL.2557

Thứ năm, 22/05/2013 | 10:44

Sáng ngày 21/5/2013 (12/04/Quý Tỵ), chùa Yên Thái, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013.

Quang minh chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Ngọc - trụ trì chùa Yên Thái, ĐĐ.Thích Minh Hải - trụ trì chùa An Thái; ĐĐ.Thích Thiện Tuệ - trụ trì chùa Vĩnh phúc, Nam Đàn cùng với sự hiện diện của đại biểu chính quyền địa phương và quý phật tử xa gần về tham dự buổi lễ.

Buổi lễ khai mạc đại lễ  đã diễn ra theo nghi thức lễ Phật đản. Mở màn bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc tự nguyện của các phật tử trước đó chiều và tối ngày 20/5 những nghi lễ Phật đản truyền thống được thực hiện một cách trang trọng  như nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, đêm hội hoa đăng và  đặc biệt, lễ “tắm Phật” được kính cẩn thực hiện với lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình.

Tại buổi lễ, các đại biểu, phật tử đã được nghe ĐĐ.Thích Minh Hải thông bạch về ý nghĩa của đại lễ Phật đản, đồng thời khẳng định sự đồng hành bền chặt của Phật giáo yêu nước với dân tộc Việt Nam trên mỗi chặng đường lịch sử. 

Tại buổi lễ, các phật tử chùa Yên Thái đã đã tặng 36 suất quà cho 36 em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất quà trị giá 100 nghìn đồng, cũng  tại buổi lễ các quý thầy cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương và quý phật tử cùng thả chim bồ câu cầu nguyện hoà bình 

Đại lễ phật đản là dịp để các tăng, ni, phật tử và người dân địa phương tỏ lòng tôn kính với đức Phật, nhắc nhở bản thân, gia đình tu dưỡng nhân cách, làm nhiều việc thiện.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ: 
 
 
 
 

 
Hữu Tình

Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z