Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/05/2013, 10:44 AM

Nghệ An: Chùa Yên Thái kính mừng Phật đản PL.2557

Sáng ngày 21/5/2013 (12/04/Quý Tỵ), chùa Yên Thái, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013.

Quang minh chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Tâm Ngọc - trụ trì chùa Yên Thái, ĐĐ.Thích Minh Hải - trụ trì chùa An Thái; ĐĐ.Thích Thiện Tuệ - trụ trì chùa Vĩnh phúc, Nam Đàn cùng với sự hiện diện của đại biểu chính quyền địa phương và quý phật tử xa gần về tham dự buổi lễ.

Buổi lễ khai mạc đại lễ  đã diễn ra theo nghi thức lễ Phật đản. Mở màn bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc tự nguyện của các phật tử trước đó chiều và tối ngày 20/5 những nghi lễ Phật đản truyền thống được thực hiện một cách trang trọng  như nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, đêm hội hoa đăng và  đặc biệt, lễ “tắm Phật” được kính cẩn thực hiện với lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình.

Tại buổi lễ, các đại biểu, phật tử đã được nghe ĐĐ.Thích Minh Hải thông bạch về ý nghĩa của đại lễ Phật đản, đồng thời khẳng định sự đồng hành bền chặt của Phật giáo yêu nước với dân tộc Việt Nam trên mỗi chặng đường lịch sử. 

Tại buổi lễ, các phật tử chùa Yên Thái đã đã tặng 36 suất quà cho 36 em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất quà trị giá 100 nghìn đồng, cũng  tại buổi lễ các quý thầy cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương và quý phật tử cùng thả chim bồ câu cầu nguyện hoà bình 

Đại lễ phật đản là dịp để các tăng, ni, phật tử và người dân địa phương tỏ lòng tôn kính với đức Phật, nhắc nhở bản thân, gia đình tu dưỡng nhân cách, làm nhiều việc thiện.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ: 
 
 
 
 

 
Hữu Tình

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.