Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/03/2013, 08:52 AM

Nghệ An: Chùa Yên Thái tổ chức khóa tu Một ngày an lạc

Sáng ngày 17.02 Quý Tỵ (28.03.2013) tại chùa Yên Thái, xóm 13, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc đến với đồng bào Phật tử các giới miền cát trắng

Nhu cầu truyền bá Phật pháp đến vùng sâu vùng xa là nhu cầu hết sức chánh đáng và rất cấp thiết cần được đáp ứng kịp thời trong giai đoạn  hiện nay, nhằm xây dựng đời sống tinh thần cho con người, góp phần xây dựng xã hội ta thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa, thời kỳ đất nước mở cửa hội nhập, thời kỳ xây dựng nông thôn mới, và nhất là phải đối mặt với muôn vàn thách thức trước nạn xâm lăng văn hóa dân tộc.

Thể theo nguyện vọng của bà con Phật tử vùng biển, sáng nay ngày 17.02 Quý Tỵ (28.03.2013) tại chùa Yên Thái, xóm 13, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc đến với đồng bào Phật tử các giới miền cát trắng, hướng đến ngày Khánh đản đức Bồ tát Quán Thế Âm 19.02 Quý Tỵ.
 
Quang lâm chứng minh tham dự và hướng dẫn khóa tu Một ngày an lạc có ĐĐ.Thích Tâm Phương – UV BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới; ĐĐ.Thích Tâm Ngọc hiện đang hướng dẫn Phật tử tu học tại chùa Yên Thái cùng đông đảo bà con Phật tử các giới thành phố Vinh và các vùng lân cận đến tham dự khóa tu.
 
ĐĐ.Thích Tâm Phương đã niệm hương cầu nguyện khai khóa cùng truyền trao giới pháp đến quý Phật tử thọ trì, thực tập gieo duyên xuất gia trong một ngày một đêm. Trước khi truyền trao giới pháp, toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm cử hành một phút tưởng niệm Đức Cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Bích – Phó Pháp chủ, kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, trú trì Tổ đình Hội Xá, Thường Tín, Hà Nội.
 
Sau phần thuyết giới là phần lễ lạy Hồng danh Sám hối do ĐĐ.Thích Tâm Ngọc hướng dẫn và thực tập dùng cơm chánh niệm.

Khóa tu Một ngày an lạc đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực với bà con vùng sâu vùng xa, đang khát khao những lời pháp nhũ của Chư tôn đức để làm kim chỉ nam trên lộ trình tu và học Phật pháp.

Sau đây là chùm ảnh khóa tu:
                     Phật tử vân tập
                     Niệm hương khai khóa
                     Thuyết giới
                     Hướng dẫn thực tập dùng cơm chánh niệmTin, ảnh: Phước Nhẫn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo