Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 29/03/2013, 08:52 AM

Nghệ An: Chùa Yên Thái tổ chức khóa tu Một ngày an lạc

Sáng ngày 17.02 Quý Tỵ (28.03.2013) tại chùa Yên Thái, xóm 13, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc đến với đồng bào Phật tử các giới miền cát trắng

Nhu cầu truyền bá Phật pháp đến vùng sâu vùng xa là nhu cầu hết sức chánh đáng và rất cấp thiết cần được đáp ứng kịp thời trong giai đoạn  hiện nay, nhằm xây dựng đời sống tinh thần cho con người, góp phần xây dựng xã hội ta thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa, thời kỳ đất nước mở cửa hội nhập, thời kỳ xây dựng nông thôn mới, và nhất là phải đối mặt với muôn vàn thách thức trước nạn xâm lăng văn hóa dân tộc.

Thể theo nguyện vọng của bà con Phật tử vùng biển, sáng nay ngày 17.02 Quý Tỵ (28.03.2013) tại chùa Yên Thái, xóm 13, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc đến với đồng bào Phật tử các giới miền cát trắng, hướng đến ngày Khánh đản đức Bồ tát Quán Thế Âm 19.02 Quý Tỵ.
 
Quang lâm chứng minh tham dự và hướng dẫn khóa tu Một ngày an lạc có ĐĐ.Thích Tâm Phương – UV BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới; ĐĐ.Thích Tâm Ngọc hiện đang hướng dẫn Phật tử tu học tại chùa Yên Thái cùng đông đảo bà con Phật tử các giới thành phố Vinh và các vùng lân cận đến tham dự khóa tu.
 
ĐĐ.Thích Tâm Phương đã niệm hương cầu nguyện khai khóa cùng truyền trao giới pháp đến quý Phật tử thọ trì, thực tập gieo duyên xuất gia trong một ngày một đêm. Trước khi truyền trao giới pháp, toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm cử hành một phút tưởng niệm Đức Cố Trưởng lão HT.Thích Thanh Bích – Phó Pháp chủ, kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, trú trì Tổ đình Hội Xá, Thường Tín, Hà Nội.
 
Sau phần thuyết giới là phần lễ lạy Hồng danh Sám hối do ĐĐ.Thích Tâm Ngọc hướng dẫn và thực tập dùng cơm chánh niệm.

Khóa tu Một ngày an lạc đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực với bà con vùng sâu vùng xa, đang khát khao những lời pháp nhũ của Chư tôn đức để làm kim chỉ nam trên lộ trình tu và học Phật pháp.

Sau đây là chùm ảnh khóa tu:
                     Phật tử vân tập
                     Niệm hương khai khóa
                     Thuyết giới
                     Hướng dẫn thực tập dùng cơm chánh niệmTin, ảnh: Phước Nhẫn

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.