Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/04/2016, 12:21 PM

Nghệ An: CLB thiện nguyện trao quà cho hộ nghèo tại Yên Thành

Ngày 18/4, CLB Thiện nguyện Từ Tâm (Thị xã Hoàng Mai), dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Cảnh (chùa Bát Nhã, Hoàng Mai) và ĐĐ.Thích Tuệ Minh (Chùa Chí Linh, Yên Thành) đã tới thăm, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Xuân Thành (Yên Thành, Nghệ An).

Tại đây đoàn đã trao cho cho gia đình Chị Trần Thị Bình và gia đình anh Hồ Đình Huấn và hỗ trợ tiền đóng học phí cho em Nguyễn Lê A, với tổng số tiền 6,5 triệu đồng. Số tiền trên do thành viên trong CLB Thiện nguyện Từ tâm tự đóng góp. 

Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với hộ nghèo  của CLB Thiện nguyện Từ Tâm, qua đó giúp các gia đình thêm niềm tin tưởng để phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. 
                  Tặng quà và khảo sát xây dựng nhà cho gia đình chị Trần Thị Bình
Dịp này, Đoàn cũng tiến hành khảo sát thực tế tìm hiểu từng hoàn cảnh các hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn ở đây để có phương án giúp đỡ bằng cách xóa nhà tạm hoặc  kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ về cơ sở và chất để các hộ có cơ hội vươn lên xóa nghèo bền vững, cùng với chính quyền địa phương xã Xuân Thành hướng dẫn gia đình chị Trần Thị Bình làm hồ sơ thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, riêng Đại đức thích Tuệ Minh đã phát tâm ủng hộ gia đình chị Bình  với số tiền 20 triệu đồng để gia đình chị xây dựng nhà  trong thời gian tới. 

CLB Thiện nguyện Từ tâm, mới được thành lập vào tháng 3 năm 2016, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Cảnh (chùa Bát Nhã, Hoàng Mai) và ĐĐ.Thích Tuệ Minh (Chùa Chí Linh, Yên Thành), CLB với hơn 20 thành viên là phật tử chủ yếu là học sinh và sinh viên  có nguyện vọng tham gia. Với mục đích tổ chức các hoạt động an sinh xã hội , tặng quà và giúp đỡ các trẻ em khuyết tật, Thăm hỏi,  động viên những cụ già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng…

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Gieo mầm thiện 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Gieo mầm thiện 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Gieo mầm thiện 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Gieo mầm thiện 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo