Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/04/2016, 22:34 PM

Nghệ An: CLB Từ Tâm trao quà cho hộ nghèo tại Yên Thành

Ngày 18/04/2016, CLB Thiện nguyện Từ Tâm, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Cảnh (chùa Bát Nhã, Hoàng Mai) và Đại đức Thích Tuệ Minh (chùa Chí Linh, Yên Thành) đã tới thăm, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Xuân Thành (Yên Thành, Nghệ An).

Tại đây đoàn đã trao cho cho gia đình chị Trần Thị Bình và gia đình anh Hồ Đình Huấn và hỗ trợ tiền đóng học phí cho em Nguyễn Lê A, với tổng số tiền 6,5 triệu đồng. Số tiền trên do thành viên trong CLB Thiện nguyện Từ Tâm tự đóng góp. 

Món quà tuy nhỏ những thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với hộ nghèo của CLB Thiện nguyện Từ Tâm, qua đó giúp các gia đình thêm niềm tin tưởng để phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.  
Tặng quà và khảo sát xây dựng nhà cho gia đình chị Trần Thị Bình
Dịp này, đoàn cũng tiến hành khảo sát thực tế tìm hiểu từng hoàn cảnh các hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn ở đây để có phương án giúp đỡ bằng cách xóa nhà tạm hoặc kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ về cơ sở và chất để các hộ có cơ hội vươn lên xóa nghèo bền vững, cùng với chính quyền địa phương xã Xuân Thành hướng dẫn gia đình chị Trần Thị Bình làm hồ sơ thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, riêng ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã phát tâm ủng hộ gia đình chị Bình với số tiền 20 triệu đồng để gia đình chị xây dựng nhà trong thời gian tới. 

CLB Thiện nguyện Từ Tâm, mới được thành lập vào tháng 03 năm 2016, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Cảnh (chùa Bát Nhã, Hoàng Mai) và Đại đức Thích Tuệ Minh (chùa Chí Linh, Yên Thành), CLB với hơn 20 thành viên là phật tử chủ yếu là học sinh và sinh viên có nguyện vọng tham gia. Với mục đích tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tặng quà và giúp đỡ các trẻ em khuyết tật, thăm hỏi, động viên những cụ già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng…

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo