Phật Giáo

Nghệ An: CLB Từ Tâm trao quà cho hộ nghèo tại Yên Thành

Thứ năm, 19/04/2016 | 22:34

Ngày 18/04/2016, CLB Thiện nguyện Từ Tâm, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Cảnh (chùa Bát Nhã, Hoàng Mai) và Đại đức Thích Tuệ Minh (chùa Chí Linh, Yên Thành) đã tới thăm, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Xuân Thành (Yên Thành, Nghệ An).

Tại đây đoàn đã trao cho cho gia đình chị Trần Thị Bình và gia đình anh Hồ Đình Huấn và hỗ trợ tiền đóng học phí cho em Nguyễn Lê A, với tổng số tiền 6,5 triệu đồng. Số tiền trên do thành viên trong CLB Thiện nguyện Từ Tâm tự đóng góp. 

Món quà tuy nhỏ những thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với hộ nghèo của CLB Thiện nguyện Từ Tâm, qua đó giúp các gia đình thêm niềm tin tưởng để phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.  
Tặng quà và khảo sát xây dựng nhà cho gia đình chị Trần Thị Bình
Dịp này, đoàn cũng tiến hành khảo sát thực tế tìm hiểu từng hoàn cảnh các hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn ở đây để có phương án giúp đỡ bằng cách xóa nhà tạm hoặc kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ về cơ sở và chất để các hộ có cơ hội vươn lên xóa nghèo bền vững, cùng với chính quyền địa phương xã Xuân Thành hướng dẫn gia đình chị Trần Thị Bình làm hồ sơ thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, riêng ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã phát tâm ủng hộ gia đình chị Bình với số tiền 20 triệu đồng để gia đình chị xây dựng nhà trong thời gian tới. 

CLB Thiện nguyện Từ Tâm, mới được thành lập vào tháng 03 năm 2016, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Cảnh (chùa Bát Nhã, Hoàng Mai) và Đại đức Thích Tuệ Minh (chùa Chí Linh, Yên Thành), CLB với hơn 20 thành viên là phật tử chủ yếu là học sinh và sinh viên có nguyện vọng tham gia. Với mục đích tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tặng quà và giúp đỡ các trẻ em khuyết tật, thăm hỏi, động viên những cụ già neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng…

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z