Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 28/07/2014, 10:50 AM

Nghệ An: Đại lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Sáng ngày (29/06/Giáp Ngọ) 25/07/2014, Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng quý cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Nghệ An trang nghiêm tổ chức Đại lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Tp.Vinh, số 15 đường Mai Hắc Đế.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã thống nhất, nhưng hậu quả của chiến tranh để lại những đau thương mất mát không thể bù đắp được. Hàng năm, ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 đã trở thành ngày toàn dân tưởng nhớ, tri ân những người có công với nước, ngày có ý nghĩa lịch sử, chính trị xã hội sâu sắc, mang đậm truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.
 
Sáng nay, ngày 25/07/2014 chư tôn đức Ban trị sự giáo hội Phật giáo Nghệ An cùng quý cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Nghệ An trang nghiêm tổ chức Đại lễ cầu siêu Anh linh các Anh hùng liệt sĩ, nhân ngày thương binh, liệt sĩ (27/07) tại nghĩa trang thành phố Vinh - số 15 đường Mai Hắc Đế.

Buổi lễ có sự tham dự của: TT.Thích Thọ Lạc - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; Chư tôn đức tăng, ni trong BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Chư tôn đức tỉnh Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, Đăk Nông.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông, bà đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Tôn giáo, UBMTTQ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An; Sở VHTT & DL, Công an tỉnh Nghệ An cùng đại diện các ban ngành đoàn thể lãnh đạo chính quyền, thân nhân gia đình liệt sĩ cùng hàng nghìn người tham dự.
 
Để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, trong hai cuộc trường kỳ kháng chiến, tỉnh Nghệ An có trên 45.016 người con đã anh hũng hy sinh. Có được cuộc sống yên bình như hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh và gia đình có công với nước. Những người đã hy sinh để giành cuộc sống  bình yên, hạnh phúc của chúng ta ngày hôm nay. Để thể hiện lòng biết ơn đó "Đại lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ" được tổ chức bởi Hội Hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sĩ tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội; BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì chùa Phúc Thành (xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên) - Trưởng BTC Đại Lễ.

Ngày 27/7 hàng năm mãi mãi là ngày lễ tri ân những người đã hy sinh, đóng góp xương máu cho sự trường tồn và phát triển của dân tộc ta, ngày mà những người còn sống không bao giờ được quên, đây chính là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", là nghĩa vụ, trách nhiệm và tình cảm của mỗi người dân yêu nước trên quê hương Xô viết anh hùng.

Thái Quảng - Sách Nguyễn

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).