Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/05/2014, 07:24 AM

Nghệ An: Đại lễ Phật đản ở chùa Phúc Thành PL.2558

Vào lúc 19h ngày 15/04/Giáp Ngọ (13/05/2014) tại chùa Phúc Thành (Hưng Châu, Hưng Nguyên) tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2558, DL.2014.

Đại lễ Phật đản (Vesak) là lễ hội văn hóa của Phật giáo đã được Đại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tôn giáo của thế giới, là ngày Đại lễ kỷ niệm Đức Bổn Sư Thích Ca đản sinh, Thành đạo, nhập Niết bàn, hay còn gọi là Đại lễ tam hợp. 

Chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Định Tuệ trụ trì chùa Phúc Thành, Trưởng ban tổ chức; ĐĐ.Thích Tâm Thành – Chánh Văn phòng BST GHPGVN tỉnh Nghệ An, cùng Chư tôn đức trong và ngoài tỉnh.
 
Về phía lãnh đạo có ông Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Vũ Chiến Thắng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chức năng HĐND, UBND, Ban Tôn giáo tỉnh Nghệ An, Sở VH TT & DL tỉnh Nghệ An, các cấp chính quyền huyện Hưng Nguyên, các cấp chính quyền xã Hưng Châu và đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự.  

Lễ Phật đản là lễ trọng của đạo Phật, diễn ra hàng năm vào Rằm tháng 4 (Âm lịch) theo truyền thống Phật giáo để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật.
 
 
Tại buổi Đại lễ, các chư tăng và các vị khách quý, cùng tăng ni và hơn 2000 phật tử tham gia niệm phật cầu gia định, dâng hoa chúc mừng Phật đản, tiến hành nghi lễ dâng hương cúng giường đức Phật kính mừng Phật đản.

Trước khi bước vào nghi lễ tắm Phật linh thiêng, những cánh chim bồ câu và hàng trăm chiếc bong bóng được thả tung bay trên bầu trời như những lời ước nguyện cho hòa bình và hạnh phúc đến với toàn thể nhân loại.

Việc tổ chức Đại lễ Phật đản là cơ hội để phật tử phát huyết niềm tin vào giáo lý của Đức Thế Tôn, đồng thời  kêu gọi đồng bào phật tử trong cả nước và những người con Phật của Việt Nam ở nước ngoài, hưởng ứng Tuyên bố Ninh Bình 2014 của Đại lễ Phật đản LHQ 2014 của GHPGVN, nêu cao tinh thần đoàn kết, truyền thống gắn bó giữa đạo pháp va dân tộc, đoàn kết, sát cánh cùng nhân dân cả nước, bằng các phương thức và hành động của người con Phật, phát huy tinh thần từ bi trí tuệ và hòa bình mà Phật tổ đã chuyển trao.

Thái Quảng - Ban Truyền thông Phật giáo tỉnh Nghệ An

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.