Phật Giáo

Nghệ An: Đêm hội hoa đăng kính mừng Phật đản chùa Yên Thái

Thứ năm, 22/05/2013 | 14:08

Đêm ngày 20/5/2013 (11/04/Quý Tỵ), chùa Yên Thái xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã long trọng tổ chức đêm hội hoa đăng mừng Phật đản PL.2557.

Tham dự và chứng minh đại lễ có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tâm Ngọc trụ trì chùa Yên Thái cùng hàng nghìn phật tử từ khắp nơi trở về tham dự đại lễ.

Sân chùa Yên Thái người đông như mở hội, từng dòng người kéo đến mỗi lúc một đông không còn chỗ để chen chân. Điều cao cả nhất mà mọi người cùng hội tụ về đây trước là được tham dự đêm hội văn hóa linh thiêng của Phật giáo, sau là muốn góp thêm một lời cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Trước khi bước vào đêm hội thả hoa đăng. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được các em học sinh và thanh thiếu niên phật tử thể hiện để dâng lên cúng dường Tam Bảo nhân dịp Đại lễ Phật đản.

ĐĐ.Thích Tâm Ngọc đã quang lâm lễ đài khai mạc đêm hội hoa đăng kính mừng Phật đản. Đại đức cũng đã đạo từ về ý nghĩa đêm hội hoa đăng “Đây là truyền thống tục diệm truyền đăng của đạo Phật trải qua hàng nhiều thế kỷ. Truyền đăng tức đem ánh sáng chính pháp soi khắp muôn nơi, là động lực thúc đẩy khiến hành giả có đủ bi – trí – dũng đi khắp nơi làm lợi ích cho đời, thoát khỏi nổi khổ niềm đau, đem lại hòa bình và an lạc cho thế giới và nhân loại” và giây phút thiêng liêng nhất của buổi lễ chính là nghi thức truyền đăng, ánh sáng ngọn nến trên tay  ĐĐ.Thích Tâm Ngọc đã được truyền  tới  hàng phật tử. Cả không gian trở nên bừng sáng, xua tan màn đêm , ánh sáng của trí tuệ, từ bi phá tan màn vô minh tăm tối, đưa con người vượt nẻo mê, tìm về bến giác. Ánh sáng đó giống như những giáo lý của đức Phật  mà những người Thầy đang cố gắng từng ngày truyền tải tới chúng sinh, đưa chúng sinh đến với cuộc sống thiện lành, an lạc.

Sau khi được truyền đăng từ tay quý Thầy hàng ngàn phật tử đi theo hàng lối, rẻo bộ hơn 1km từ chùa Yên Thái đến cửa sông Lạch Thơi để thả hoa đăng, toàn bộ không gian của dòng sông Lạch Thơi thoáng rộng bỗng trở nên lung linh huyền hảo với hàng ngàn ngọn đèn hoa đăng được thắp sáng lững lờ trôi  trên dòng sông và  âm thanh hướng thiện cùng với lời nguyện cầu bình an cho cuộc sống.

Hy vọng mỗi ngọn  nến  trên tay được thắp lên, mỗi người cầu nguyện vào đó nột niệm an lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn nến trên tay là ánh sáng từ bi, xóa hết mọi khổ đau để cùng nhau hướng đến một xã hội dân chủ, công bằng, xây dựng một đất nước phồn vinh, tươi đẹp và một thế giới hòa bình hạnh phúc.

Kính giới thiệu đến quý bạn đọc cùng chia sẻ niềm vui với chùa Yên Thái kính mừng ngày Phật đản sinh:
 
 
 
 
 
 


Hữu Tình

Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z