Phật Giáo

Nghệ An: Đôi bạn trẻ về chùa An Thái tổ chức lễ hằng thuận

Thứ năm, 13/07/2016 | 05:19

Chiều ngày 09/06/Bính Thân (12/07/2016), lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Trần Quang Thông pháp danh Nguyên Thắng và Lê Thị Dung pháp danh Diệu Dinh đã được tổ chức tại chùa An Thái (Quỳnh Lưu).

Buổi lễ dưới sự chứng dự của ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa An Thái và chư tăng, phật tử chùa An Thái. 

Trước đó, ngay từ sáng sớm người nhà hai bên gia đình đã có mặt để chuẩn bị cho lễ hằng thuận tại chùa. Đúng 14h30, đôi bạn trẻ đã có mặt và bắt đầu buổi lễ theo nghi lễ của Phật giáo.
Cô dâu chú rể thành tâm trước Tam Bảo
Thực hiện ghi lễ phu thê giao bái và thề nguyện sẽ sống bên nhau hạnh phúc
Dịp này gia đình hai bên và đôi bạn trẻ cũng đã phát tâm thiết lễ trai tăng cúng dường, dâng lên Tam Bảo và hiện tiền Chư tôn thiền đức tăng ni để mong cầu thần lực gia hộ của chư Phật.
Đại đức Thích Minh Hải trao tặng tấm ảnh đức Phật dưới gốc cây bồ đề cho đôi bạn trẻ
Được biết, cả gia đình cô và gia đình chú rể đều tín Phật nên cả hai muốn thực hiện nghi lễ thành hôn đặc trưng trong đời sống tâm linh của người Việt, với mong muốn gia đình luôn thuận hòa thực hiện nghiêm túc những bổn phận và trách nhiệm của người làm con đối với gia đình hai bên nội ngoại, giữ được mối tương hệ tốt đẹp với nhau trong hôn nhân vợ chồng. 

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z