Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/07/2017, 09:13 AM

Nghệ An: Gần 600 bạn trẻ tham dự khóa tu “Vu lan mùa Báo Hiếu”

Sáng ngày 11/07/2017, tại chùa Chí Linh (chùa Gám, Xuân Thành, huyện Yên Thành), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Nghệ An tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm hoa sen” đợt 4 năm 2017 cho gần 600 tu sinh diễn ra từ ngày 11 đến 19/7.

Tham dự lễ khai mạc có Đại diện lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh Nghệ An, Chư tôn đức đại diện một số ban thuộc BTS, trụ trì một số chùa trong tỉnh và đông đảo phụ huynh có con em tham dự khóa tu 

Khóa tu đợt 4 là khóa tu đặc biệt dành cho tất cả các tu sinh trong độ tuổi từ 12 tuổi trở lên diễn ra với các nội dung; tụng kinh báo hiếu công ơn cha mẹ, thực tập ngồi thiền, dùng cơm trong chánh niệm, niệm Phật đi kinh hành, cảm niệm tri ân ông bà cha mẹ, tam quy ngũ giới…
Khóa tu với thông điệp tình thương và hạnh hiếu của đạo Phật 
Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh cho biết: khóa tu lần này với mục đích để làm cho các em hiểu được chữ hiếu đối với cha mẹ, ông bà, bỏ qua những việc xấu để sám hối đối với bố mẹ, đây là cơ hội quý báu để xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, tạo dựng niềm tin về một lối sống lành mạnh và bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, bên cạnh đó, Ban tổ chức muốn gửi gắm thông điệp tình thương và hạnh hiếu của đạo Phật để giáo dục các em về lòng hiếu thảo, trách nhiệm của người con đối với hai đấng sinh thành…

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học