Phật Giáo

Nghệ An: Gần 600 học sinh tiểu học được nghe giảng về Phật pháp

Thứ năm, 02/02/2015 | 09:05

Sáng 13/12/Giáp Ngọ (01/02/2015), tại chùa Chí Linh (Yên Thành) đã diễn ra buổi nói chuyện về Phật pháp cho gần 600 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Thành (xã Xuân Thành, Yên Thành).

Theo đó, tại buổi nói chuyện Đại đức Thích Tuệ Minh, phó trụ trì chùa Chí Linh đã trang bị cho các em học sinh những hiểu biết nhất định về đạo Phật trong đời sống xã hội, qua đó giúp các em hiểu thêm về giá trị chân thật của đạo Phật, là một nền giáo dục về từ bi và  trí tuệ.      
Gần 600 học sinh tiểu học yên lặng lắng nghe bài pháp thoại và hướng dẫn ngồi thiền
Tại khóa tu các em cũng đã được Đại đức Thích Tuệ Minh hướng dẫn tụng kinh, tập ngồi thiền, nghe pháp và ăn chay trong chánh niệm.

Đây là lần đầu tiên chương trình nói chuyện về chuyên đề Phật pháp dành cho học sinh Tiểu học tại huyên Yên Thành được Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với nhà chùa tổ chức, điều này cho thấy  địa phương và nhà  trường đã đề cao việc tìm hiểu, thực tập những lời Phật dạy và mạnh dạn đưa học sinh đến chùa tu học nhằm xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh cho các em thông qua những bài học đạo đức trong kinh điển nhà Phật.
                                                                               
Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z