Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 20/10/2017, 16:45 PM

Nghệ An: Giao lưu tìm hiểu cách nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc

Sáng ngày 18/10/2017, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An), nhằm kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017), chào mừng 7 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN huyện Yên Thành phối hợp cùng chùa Chí Linh và Thiền viện Trúc Lâm Yên Thành đã tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu cách nuôi dạy con tốt và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An; bà Cao Thị Tố Châu, UV Ban Thường vụ, Trưởng BTC Kiểm tra Hội LHPN tỉnh. Tại buổi lễ, hơn 400 hội viên phụ nữ trong toàn huyện, đã ôn lại truyền thống của Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang" đã trở thành một biểu tượng cao đẹp.
 
Chương trình diễn ra sôi nổi với các câu hỏi liên quan đến chính sách, nghĩa vụ của hội, những tiểu phẩm, nhạc phẩm ca ngợi đức tính người phụ nữ trong thời hiện đại; những chia sẻ, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chị em với lãnh đạo cơ quan cũng đã được trao đổi, đặc biệt là tìm hiểu về vai trò của phụ nữ trong Phật giáo.

Dịp này, ĐĐ.Thích Tuệ Minh tặng hoa và chúc mừng các chị em phụ nữ nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng thời chia sẻ chuyên đề về “Cách nuôi dạy con và xây dựng gia đình hạnh phúc”. Theo Đại đức, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội trước giờ chưa ai có thể phủ nhận. Phụ nữ luôn mang trong mình nhiều mối quan tâm, nhiều lo lắng, nhiều bổn phận và trách nhiệm. 

Nếu coi gia tộc là một cây đại thụ thì nữ giới chính là nguồn nước, cây mà thiếu nước ắt khô, cành lá cũng héo úa. Đạo Phật có thể được xem là tôn giáo duy nhất mà đề cao vai trò của người nữ bình đẳng trong xã hội. Với sự xuất hiện của Phật giáo, người phụ nữ được nhiều kính trọng hơn và được xem là những cá nhân, chứ không phải chỉ là những món đồ thuộc sở hữu của người đàn ông. 

Đức Phật có nói rằng đời sống tâm linh Ngài thiết lập sẽ không hoàn hảo nếu không có người phụ nữ tu tập giáo pháp, các mối quan hệ được xây dựng bằng tình yêu, sự thấu hiểu, niềm an lạc, cảm thông, chia sẻ thì sẽ tạo được cân bằng và thăng hoa trong cuộc sống.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Khi nào thì nghiệp chuyển?

Phật sự địa phương 16:25 22/06/2022

Kính bạch Thầy, con thường nghe nói tu là chuyển nghiệp, nhưng con không biết phải chuyển nghiệp như thế nào? Và nghiệp là gì mà phải chuyển? Kính xin thầy giải đáp cho chúng con được hiểu.

Những mức độ phản ứng khi bị tổn thương...

Phật sự địa phương 15:53 22/06/2022

Để có được bình yên, ai cũng phải học cách từ bi với cuộc sống, đó là bài học mà ai cũng phải tự mình học cho thuộc, vì không ai có thể thay thế cho ai thương được cuộc đời. Khi trong tâm không có được nhiều từ bi, con người dễ dàng bị khuất phục bởi các thế lực bên ngoài.

Con phải làm gì với số phận của mình khi có quá nhiều bất như ý đến với con?

Phật sự địa phương 15:14 22/06/2022

Vì sao con sống hiền thiện, tâm không ác, không làm gì xấu với ai, nhưng con lại bị những điều bất như ý và đau khổ đến với con và gia đình con. Đó có phải là định mệnh của con không?

Ăn chay có thể ăn trứng được không?

Phật sự địa phương 15:04 22/06/2022

Gia đình tôi ăn chay trường, vừa rồi tôi có tìm hiểu vài cuốn sách dạy nấu chay nhưng lại thấy một số các món chay có thành phần là trứng gà. Theo mẹ tôi thì ăn chay là không được ăn trứng. Vậy tại sao trong sách dạy nấu chay lại nói như vậy?