Phật Giáo

Nghệ An: Hằng thuận theo nghi thức Phật giáo tại chùa Chí Linh

Thứ năm, 04/04/2014 | 14:49

Sáng ngày 05/03/Giáp Ngọ (04/04/2014) tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Phùng Đình Hoàng (Chí Phúc) và Võ Thị Giang (Quảng Trung) theo nghi thức Phật giáo.

Sau nghi thức niêm hương, dâng hoa và dâng đăng cúng dường chư Phật, đối trước Tam bảo, ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã làm lễ Quy y truyền năm Giới quý báu cho tân lang tân nương để chính thức trở thành phật tử, sống theo những lời răn của đức Phật, Đại đức cũng đã ban lời huấn thị giảng giải cho đôi uyên ương cùng quan khách ý nghĩa của lễ hằng thuận và đạo vợ chồng theo quan điểm Phật giáo.
 ĐĐ.Thích Tuệ Minh thực hiện nghi thức trao nhẫn cho đôi tân hôn
Đối trước Tam Bảo, trong sự chứng kiến của các sư thầy, cha mẹ, họ hàng đôi bên và những phật tử tại chùa, cô dâu và chú rể đã lạy tạ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Tại  đây cô dâu chú  rể cũng đã đỉnh lễ nguyện tôn trọng sự bình đẳng, đọc lời phát nguyện kết hôn, nguyện yêu thương nhau và  ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận.


Được biết, nhiều năm nay chùa Chí Linh  là nơi tổ chức lễ hằng thuận cho nhiều đôi uyên ương; đây là lễ hằng thuận thứ năm từ đầu năm đến nay được tổ chức tại chùa Chí Linh.Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z