Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/08/2013, 10:58 AM

Nghệ An: Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật về tôn giáo cho tăng, ni, phật tử

Trong thời gian 2 ngày 31/07 & 01/08, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị phổ biến chính sách, pháp luật về tôn giáo cho hơn 200 tăng, ni, phật tử trên bàn Toàn tỉnh.

Đến tham dự Hội Nghị ông Nguyễn Ngọc Nguyên – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; TT.Thích Tiến Đạt – Phó Trưởng ban Pháp chế; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 1 GHPGVN. Đại diện các ban, ngành cấp tỉnh cùng với hơn 200 Chư tôn đức tăng, ni, phật tử trên địa bàn tỉnh.

 HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An khai mạc hội nghị

Trong thời gian 2 ngày, tăng, ni, phật tử sẽ được nghe lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, các vị giảng sư truyền đạt 6 chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo; Tình hình hoạt động của Phật giáo và công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo ở nước ta hiện nay; Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định số 92 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo; Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Nội quy Tăng sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Quy chế hoạt động của Ban Trị sự cấp tỉnh và cấp huyện.
 Toàn cảnh hội nghị

Qua  2 ngày hội Nghị nhằm giúp tăng, ni, phật tử nắm bắt được chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, từ đó thực hiện tốt các quy định về sinh hoạt tôn giáo đồng thời tích cực động viên bà con phật tử cùng các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Hữu Tình

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo