Phật Giáo

Nghệ An: Hội thi dưỡng sinh nhân ngày Quốc tế người cao tuổi tại chùa Chí Linh

Thứ năm, 02/10/2013 | 11:53

Sáng ngày 1/10/2013, hòa chung kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi trên cả nước, tại chùa Chí Linh (chùa Gám), xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An tổ chức buổi "Gặp mặt giao lưu Hội thi dưỡng sinh dành cho người cao tuổi". 

Mặc dù trong thời gian diễn ra Hội thi đúng vào dịp Nghệ An ảnh hưởng của cơn bão số 10, nhưng nhờ sự gia hộ của chư Phật mà mọi việc vẫn được diễn ra đúng dự kiến và thành công tốt đẹp.

Chứng minh và tham dự buổi lễ về phía nhà chùa, có Đại đức Thích Tuệ Minh, phó trụ trì chùa Chí Linh và đại diện chính quyền địa phương, cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo xã và hơn 300 các cụ, các bà, các mẹ đại diện cho hơn 1000 người cao tuổi trong xã tham gia hội thi.

Qua hội thi, đánh gia phong trào văn hóa thể dục thể thao trong toàn xã, để nâng cao tinh thần sống vui sống khỏe, sống có ích cho xã hội của những bậc cao niên. Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại đức Thích Tuệ Minh, cũng chia sẻ quan điểm trong nhà Phật về những người cao tuổi. Họ là những bậc đáng kính trọng, đáng học tập bởi họ là những người có kinh nghiệm sống, có đạo đức. Nhà chùa sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những hoạt động về người cao tuổi nếu mọi người xem chùa như chốn trở về của bình yên tâm hồn.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

 
 
 

Nguyễn Thành TrungNguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z