Phật Giáo

Nghệ An: Hơn 100 bạn trẻ Quy Y tại chùa Chí Linh

Thứ năm, 09/07/2017 | 19:19

Sáng ngày 09/07/2017, tại chùa Chí Linh (chùa Gám, Xuân Thành, huyện Yên Thành), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Nghệ An đã tổ chức bế mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm hoa sen” đợt 3 năm 2017, diễn ra từ ngày 04 đến 09/07/2017.

 
Chương trình khóa tu “Ươm mầm hoa sen” đợt 3 năm 2017 có hơn 200 tu sinh trong độ tuổi từ 15-18 tuổi đến từ các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia. Trong khóa tu, các tu sinh  được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, ngoài việc được  trang bị nhiều kiến thức về Phật pháp, lòng yêu nước, hiếu kính cha mẹ… bên cạnh đó còn được trang bị thêm kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, giúp các em rèn luyện tính tự chủ, kỷ luật, trung thực, nền nếp, oai nghi của người phật tử, nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
 
Chương trình khóa tu có những đặc trưng riêng so với khóa tu trước đó là tổ chức cho các tu sinh nghe nói chuyện chuyên đề về tình hình biển Đông. Thắp nên tri ân công ân cha, mẹ, tổ chức cho tu sinh tiêu biểu tham gia hoạt động dã ngoại, thăm và cúng dàng Chư tăng an cư tại chùa Đại Tuệ; thiền trà và quy y cho hơn 100 bạn trẻ lần đầu đến với khóa tu... Tại buổi lễ, BTC đã trao phần thưởng cho các tu sinh thành và các tổ chúng có thành tích xuất sắc.

Theo kế hoạch, từ ngày 11-16/07/2017, Ban HDPT tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với chùa Chí Linh tổ chức khóa tu đợt 4 (đợt cuối cùng) với chủ đề “Vu lan mùa Báo hiếu” dành cho độ tuổi từ 12 trở lên. 

Hữu Tình – Quang Lập
Hữu Tình – Quang Lập
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z