Phật Giáo

Nghệ An: Hơn 60 bài thơ về Phật giáo huyện Yên Thành

Thứ năm, 01/10/2013 | 09:18

Nhân kỷ niệm ngày Quốc Tế người cao tuổi 01/10, sáng chủ nhật ngày 29/09/2013 tại chùa Chí Linh (Chùa Gám), xã Xuân Thành, Yên Thành đã tổ chức buổi họp mặt giao lưu với Hội thơ Đường huyện Yên Thành với chủ đề: Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội.

Đến tham dự buổi họp mặt có Đại đức Thích Tuệ Minh (Phó trụ trì chùa Chí Linh) cùng chư tăng trong bổn tự và đông đảo các cán bộ lãnh đạo huyện ủy và xã địa phương sở tại. Ngoài ra còn có ông Phan Huy Huyền, chủ tịch Hội thơ Đường và 72 thành viên trong hội thơ cũng có mặt đông đủ.

Tại buổi giao lưu đã có hơn 60 bài thơ được sáng tác riêng về Phật giáo huyện Yên Thành và ngôi Chùa GÁM linh thiêng trong tâm thức người dân huyện lúa anh hùng.

Những bài thơ ca ngợi về đức Phật, giáo pháp của đức Phật, và những con người làm sống dậy tinh thần Phật pháp nơi đây để bây giờ người dân huyện Yên Thành lại thêm một sự tự hào mạnh mẽ rằng quê hương của mình có Phật pháp về, sẽ làm cho cuộc sống người dân càng thêm an lạc, chốn tâm linh càng được phát huy. 
 
 
 
 
 

CTV

TIN, BÀI LIÊN QUAN


CTV
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z