Phật Giáo

Nghệ An: Kẻ gian vào chùa trộm hơn 200 triệu đồng tiền công đức

Thứ năm, 19/10/2016 | 21:18

Chiều ngày 19/10/2016, Đại đức Thích Châu Phong, trụ trì chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, nhà chùa vừa bị kẻ gian đôt nhập phá két sắt lấy đi số tiền hơn 200 triệu đồng tiền công đức .

Theo đó, chiều 15/10, sau khi làm lễ xong, Đại đức Thích Châu Phong rời khỏi chùa để đi làm lễ cho phật tử. Đêm đó trời mưa to, chùa có 2 chú tiểu và 1 cư sĩ ở lại. Sau khi kiểm tra an ninh lúc 23h đêm, thấy không có vấn đề gì, mọi người đi nghỉ. Đến chiều 16/10,  Đại đức Thích Châu Phong trở về chùa, phát hiện phòng ở của mình bị kẻ gian phá cửa sổ, đột nhập vào phòng phá két sắt. 
Két sắt nơi cất giữ tiền bị kẻ gian đột phá
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà chùa đã nhanh chóng báo cáo với chính quyền địa phương về vụ việc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thấy cửa sổ bị bẻ gãy 3 song sắt; két sắt bị đục phá mặt trước. Hiện trường có một chiếc mỏ lết để lại. Nhà chùa cho biết số tiền trong két sắt bị kẻ gian lấy trên 200 triệu đồng. 

Được biết, số tiền trên do các phật tử trong và ngoài tỉnh cúng dường và nhà chùa đi mượn về để chuẩn bị trả nợ cho một số công trình xây dựng trước đó và chuẩn bị cho việc xây dựng một số hạng mục tiếp theo trong khuôn viên chùa thì bị kẻ gian đột nhập lấy trộm. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hữu Tình     
ảnh: Két sắt nơi cất giữ tiền bị kẻ gian đục phá    
ảnh: Két sắt nơi cất giữ tiền bị kẻ gian đục phá    
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z