Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/07/2013, 14:45 PM

Nghệ An: Khai giảng khóa tu học mùa hè chùa Chí Linh

Gần 1000 bạn trẻ ở vùng đất lúa anh hùng Yên Thành đã quy tụ về chùa Chí Linh, xã Xuân Thành, Yên Thành, Nghệ An để tham dự khóa tu mùa hè lần 2 năm 2013

Đại đức trụ trì Thích Trúc Thông Kiên - Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trưởng BTC đã chia sẻ: “mặc dù tỉnh Nghệ An nói chung, huyện Yên Thành nói riêng, Phật pháp vẫn sơ khai nhưng đạo tâm quy hướng của người dân thì thật mãnh liệt. Cho thấy, chỉ cần có người hướng dẫn Phật pháp chân chính thì bất cứ nơi đâu, đạo Phật xứ đó sẽ hồi sinh. Hình ảnh các con em đến với khóa tu là điều minh chứng rất thiết thực.

Hy vọng các bạn trẻ sẽ không ngừng nỗ lực ra sức rèn luyện tâm trí, để góp phần vào sự thịnh vượng của nước nhà, xứng đáng với quê hương xứ Nghệ, con cháu bác Hồ kinh yêu”.

Các bạn đã được Chư tôn đức hướng dẫn oai nghi, tụng kinh, niệm Phật, thiền hành, nghe pháp…rất trang nghiêm và thành kính.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của khóa tu:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Nguyễn Thành Trung

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo