Phật Giáo

Nghệ An: Khai mạc khóa tu "Ươm mầm hoa sen" tại chùa Chí Linh

Thứ năm, 11/07/2016 | 08:50

Nối tiếp những thành công từ các khóa tu  trước, khóa tu với chủ đề “Ươm mầm hoa sen” do Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã chính thức khai mạc tối ngày 10/07/2016, tại chùa Chí Linh (Chùa Gám, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Tham dự có Đại đức Thích Trúc Thông Kiên, Trưởng Ban HDPT tỉnh, Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, bà con phật tử trong tỉnh, các bậc phụ huynh. 
 
Khóa tu “Ươm mầm hoa sen” năm nay đã thu hút được sự tham gia của gần 700 tu sinh  là các em thiếu niên lứa tuổi từ  14-25 tuổi trực thuộc các chùa trên địa bàn tỉnh, 60 bạn tình nguyện viên và hơn 40 phật tử phục vụ cho khóa tu. 
 
Khóa tu diễn ra trong thời gian 6 ngày (từ ngày 10-15/7) các tu sinh  được các giảng dạy về đạo lý của nhà Phật, về chữ hiếu, hướng dẫn thực tập nếp sống thiền môn qua các thời khóa tụng niệm, kinh hành, thiền tập, dùng cơm trong chính niệm, đặc biệt trong khuôn khổ của chương trình BTC sẽ tổ chức thử nghiệm chương trình Học kỳ Bụt nhí theo mô hình xã hội thu nhỏ lần đầu tiên tại Việt Nam. 

Thông qua những hoạt động trong chương trình khóa tu, các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, giúp các em trưởng thành hơn, đồng thời rèn luyện cho các em ý thức sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Được biết, đây là khóa tu lần 4 do Ban HDPT tỉnh tổ chức, nguồn kinh phí từ xã hội hóa, trong đó nhà tài trợ chính là tập đoàn Tôn Hoa Sen Group. 

Hữu Tình – Đức Hoàng 
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z