Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/07/2016, 08:50 AM

Nghệ An: Khai mạc khóa tu "Ươm mầm hoa sen" tại chùa Chí Linh

Nối tiếp những thành công từ các khóa tu  trước, khóa tu với chủ đề “Ươm mầm hoa sen” do Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã chính thức khai mạc tối ngày 10/07/2016, tại chùa Chí Linh (Chùa Gám, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.


Tham dự có Đại đức Thích Trúc Thông Kiên, Trưởng Ban HDPT tỉnh, Chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, bà con phật tử trong tỉnh, các bậc phụ huynh. 
 
Khóa tu “Ươm mầm hoa sen” năm nay đã thu hút được sự tham gia của gần 700 tu sinh  là các em thiếu niên lứa tuổi từ  14-25 tuổi trực thuộc các chùa trên địa bàn tỉnh, 60 bạn tình nguyện viên và hơn 40 phật tử phục vụ cho khóa tu. 
 
Khóa tu diễn ra trong thời gian 6 ngày (từ ngày 10-15/7) các tu sinh  được các giảng dạy về đạo lý của nhà Phật, về chữ hiếu, hướng dẫn thực tập nếp sống thiền môn qua các thời khóa tụng niệm, kinh hành, thiền tập, dùng cơm trong chính niệm, đặc biệt trong khuôn khổ của chương trình BTC sẽ tổ chức thử nghiệm chương trình Học kỳ Bụt nhí theo mô hình xã hội thu nhỏ lần đầu tiên tại Việt Nam. 

Thông qua những hoạt động trong chương trình khóa tu, các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, giúp các em trưởng thành hơn, đồng thời rèn luyện cho các em ý thức sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Được biết, đây là khóa tu lần 4 do Ban HDPT tỉnh tổ chức, nguồn kinh phí từ xã hội hóa, trong đó nhà tài trợ chính là tập đoàn Tôn Hoa Sen Group. 

Hữu Tình – Đức Hoàng 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Chuyện đời ý đạo: Lưu danh

Phật sự địa phương 05:27 27/05/2020

Toàn là Phật tử cúng dường không đó, Không ai cần phải lưu danh lên đó. Vì một khi mình đã phát tâm cúng dường Tam Bảo rồi thì mình đã tạo nên phước cho mình rồi, không ai giựt giành lấy được cái phước đó đâu, nên không cần phải cho mọi người biết rõ đó là của mình cúng dường.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Phật sự địa phương 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Phật sự địa phương 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.