Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/06/2013, 12:14 PM

Nghệ An: Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách và người nghèo

Trong 1 ngày gần 300 người nghèo, gia đình chính sách, hội viên người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được khám và tư vấn sức khoẻ qua các chuyên khoa

Ngày 1/6  tại xã Thọ Thành ( Yên Thành)  nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách, hội viên hội người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thọ Thành (Yên Thành).

Trong 1 ngày gần 300 người nghèo, gia đình chính sách, hội viên người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được khám và tư vấn sức khoẻ qua các chuyên khoa như: Ngoại, nội, ung bướu, tai, mũi họng… đoàn đã mang theo các thiết bị hiện đại (máy siêu âm 2D ALOKA) để chuẩn đoán các bệnh về tim mạch, vùng ổ bụng … cho bệnh nhận.
 Bác sĩ đang  siêu âm cho bệnh nhận

Phần đông những người đến khám bệnh và siêu âm đã mắc các chứng bệnh như cao huyết áp, thoái hoá cột sống, đau mắt, viêm dạ dày, loãng xương…

Bệnh nhân Cung Thị Nhuận 80 tuổi ở xã Thọ Thành (Yên Thành) tâm sự: "Đây là lần đầu tiên tôi được đi khám bệnh miễn phí như thế . Tôi vui lắm, đến chờ từ lúc sáng sớm mãi tới 10h mới đến lượt khám , mà các bác sĩ nhiệt tình thiệt. Không những khám bệnh mà còn tư vấn cho tôi biết thêm về bệnh tình và cách phòng tránh các bệnh khác thường gặp khi tuổi già”.

Đoàn đã trực tiếp khám, chăm sóc sức khoẻ cho 60 em tật nguyền tại trung tâm  bảo trợ xã hội Hiền Lương, anh Tạ Duy Sáu: Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Hiền Lương - chia sẻ: “Trước đây, tôi cũng có được đi  tham gia cùng đoàn từ thiện một vài chương trình khám - chữa bệnh miễn phí rồi, nhưng lần này lại làm ngay chính trung tâm của mình. Tôi thật sự  rất xúc động và cảm ơn nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang và các y, bác sĩ đã quan tâm, chia sẻ, động viên, giúp đỡ trẻ em khuyết tật và mồ côi tại trung tâm” 

Được biết  tổng giá trị số thuốc cấp phát miễn phí đợt này là 60 triệu đồng. Dịp này đoàn từ thiện cũng tổ chức  trao quà cho các em khuyết tật tại trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương  

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, có tính nhân văn cao nhằm chia sẽ phần nào khó khăn của người dân trong cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận trong ngày khám, cấp phát thuốc:
 
 
 
 

 
Tin, ảnh: Hữu Tình 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Gieo mầm thiện 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Gieo mầm thiện 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Gieo mầm thiện 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Gieo mầm thiện 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo