Phật Giáo

Nghệ An, Khánh Hòa: Lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh và Linh Phong

Thứ năm, 26/01/2015 | 09:33

Sang ngày 05/12/Giáp Ngọ (24/01/2015), tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Phạm Gia Phi pháp danh Chí Tú và Nguyễn Thị Hồng Nhung pháp danh Linh Cẩm.

Nghệ An:
ĐĐ.Thích Tuệ Minh, phó trụ trì chùa Chí Linh; cùng Chư tôn đức tăng ni, cha mẹ, họ hàng hai bên của đôi bạn trẻ và bà con Phật tử tham dự buổi lễ.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh niêm hương bạch phật cầu nguyện cho đôi bạn trẻ
Sau khi được nghe ĐĐ.Thích Tuệ Minh giảng về ý nghĩa của lễ hằng thuận và bổn phận của người chồng đối với người vợ, bổn phận của người vợ đối với người chồng, đôi bạn trẻ đối trước Tam bảo phát lời thề nguyện sống theo lời dạy của đức Phật, trọn đời tôn trọng và chung thủy với nhau để xây dựng hạnh phúc gia đình, đồng thời thực hiện đầy đủ các nghi thức truyền thống trong lễ hằng thuận tại chùa.

Được biết, nhiều năm nay chùa Chí Linh là nơi tổ chức lễ hằng thuận cho nhiều đôi uyên ương trên địa bàn huyện; đây là lễ hằng thuận đầu tiên trong năm 2015 được tổ chức tại chùa.
                                                                                           
Hữu Tình

Khành Hòa:

Sáng ngày 06/12/Giáp Ngọ (25/01/2015) tại chùa Linh Quang (Đồng Rọ, Tp.Nha Trang) lễ hằng thuận cho hai phật tử Lê Văn Ý pháp danh Thiện Thanh và Đào Thị Thiều pháp danh Thường Chúc Nghiêm diễn ra trong niềm hoan hỷ vô biên của gia đình hai họ, quan khách và đông đảo phật tử tham dự.
 

Trí Bửu
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z