Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/01/2015, 09:33 AM

Nghệ An, Khánh Hòa: Lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh và Linh Phong

Sang ngày 05/12/Giáp Ngọ (24/01/2015), tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Phạm Gia Phi pháp danh Chí Tú và Nguyễn Thị Hồng Nhung pháp danh Linh Cẩm.

Nghệ An:
ĐĐ.Thích Tuệ Minh, phó trụ trì chùa Chí Linh; cùng Chư tôn đức tăng ni, cha mẹ, họ hàng hai bên của đôi bạn trẻ và bà con Phật tử tham dự buổi lễ.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh niêm hương bạch phật cầu nguyện cho đôi bạn trẻ
Sau khi được nghe ĐĐ.Thích Tuệ Minh giảng về ý nghĩa của lễ hằng thuận và bổn phận của người chồng đối với người vợ, bổn phận của người vợ đối với người chồng, đôi bạn trẻ đối trước Tam bảo phát lời thề nguyện sống theo lời dạy của đức Phật, trọn đời tôn trọng và chung thủy với nhau để xây dựng hạnh phúc gia đình, đồng thời thực hiện đầy đủ các nghi thức truyền thống trong lễ hằng thuận tại chùa.

Được biết, nhiều năm nay chùa Chí Linh là nơi tổ chức lễ hằng thuận cho nhiều đôi uyên ương trên địa bàn huyện; đây là lễ hằng thuận đầu tiên trong năm 2015 được tổ chức tại chùa.
                                                                                           
Hữu Tình

Khành Hòa:

Sáng ngày 06/12/Giáp Ngọ (25/01/2015) tại chùa Linh Quang (Đồng Rọ, Tp.Nha Trang) lễ hằng thuận cho hai phật tử Lê Văn Ý pháp danh Thiện Thanh và Đào Thị Thiều pháp danh Thường Chúc Nghiêm diễn ra trong niềm hoan hỷ vô biên của gia đình hai họ, quan khách và đông đảo phật tử tham dự.
 

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học