Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/06/2013, 16:00 PM

Nghệ An: Khoá tu Bát Quan trai tại chùa Yên Thái

Sáng ngày 25/06/2013 ( tức ngày 18/05 Quý Tỵ)  chùa  Yên Thái xã Sơn Hải -  Huyện Quỳnh Lưu - Tỉnh Nghệ An  tổ chức khóa tu Bát Quan trai một ngày cho các phật tử tại gia

Khóa tu tu Bát Quan Trai  dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Định Tuệ - trụ trì chùa Phúc Thành (xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) và Đại đức Thích Tâm Ngọc (trụ trì chùa Yên Thái), đã có đông đảo bà con phật tử trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu  về tham dự khoá tu .
Đại Đức thích Tâm Ngọc trụ trì chùa yên Thái

Trước khi vào khoá tu chính thức Đại đức Thích Tâm Ngọc đã giảng giải ý nghĩa  của “Khoá tu Bát Quan Trai”   Đại đức nhấn mạnh: Nghi thức thụ Bát quan trai giới chính là đóng lại 8 cửa ác, ngăn chặn phiền não không để xâm nhập, hướng con người đến giác  ngộ, an lạc và giải thoát.

Đúng 8h, Đại đức Thích Tâm Ngọc  đã niệm hương cầu nguyện khai khóa tu, cùng truyền trao giới pháp đến quý phật tử thọ trì, thực tập gieo duyên xuất gia trong một ngày dự khoá tu. Sau phần thuyết giới là phần lễ lạy Hồng danh Sám hối do Đại đức Thích Tâm Ngọc hướng dẫn và thực tập dùng cơm chánh niệm.

14h chiều cùng ngày Đại đức Thích Định Tuệ, đã có một thời thuyết giảng về 7 tài sản thánh trong giáo lý nhà Phật. Mở đầu bài thuyết giảng Đại đức đã chia sẻ, phân tích, giảng giải  lấy những ví dụ về 7 tài sản thánh bao gồm: Tín tài, giới tài, tàm tài, quý tài, văn tài, thí tài và tuệ tài.
 Đại đức Thích Định Tuệ thuyết giảng

Đại Đức đã chia sẻ: "Nói đến tài sản, người ta thường nghĩ đến sự sở hữu nhiều thứ như tiền bạc, nhà cửa, đất đai….càng có nhiều tài sản thì càng được tiếng giàu có và nhất là cảm giác ổn định, bền vững trong cuộc sống được gia cố vững chắc thêm. Vì thế, làm giàu đúng đắn, lương thiện là tiêu chí chung cho toàn thể nhân loại phấn đấu, hướng đến xây dựng một đời sống hoàn thiện"

 
Qua bài thuyết giảng của  Đại đức Thích Định Tuệ, phật tử ít nhiều đã mở mang tri kiến hiểu thêm ý nghĩa của 7 tài sản thánh trong giáo lý nhà phật từ đó  ứng dụng vào việc tu hành của chính mình và giúp cho mọi người được lợi ích thật sự.

Sau bài thuyết giảng Đại đức đã dành thời gian "Vấn đáp Phật pháp” trả lời các câu hỏi về những vướng mắc, nghi nghờ trong cuộc sống cũng như quá trình tu tập của các phật tử. 
 Đại chúng thọ trai quá đường
 
Được biết, hàng tháng cứ vào ngày 23 Âm lịch hàng tháng chùa phật tử trên địa bàn huyện tập trung về đây tu học, nghe giảng pháp, tụng kinh niệm Phật, đi kinh hành, nghe pháp thoại và trao đổi những điều cần biết, những thắc mắc cần giải đáp để cùng nhau chia sẻ tu học.
 Chụp ảnh lưu niệm

Sau một ngày tu tập trong tâm mỗi phật tử như in đậm lời nhắc nhở hãy hành động những điều thiện lành, hãy tu tâm thật khéo để trở nên hiền từ, gia đình tu tâm để gia đạo bình an, xã hội tu tâm để thịnh vượng, loài người tu tâm để hòa bình.

TIN LIÊN QUAN
  Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo