Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/05/2014, 14:54 PM

Nghệ An: Khoá tu một ngày an lạc tại chùa An Thái

Ngày 02/05 tại chùa An Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tổ chức khoá tu một ngày an lạc cho trên 200 phật tử trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Khoá tu dưới  sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Hải trụ trì chùa An Thái và ĐĐ.Thích Nguyên Quang 

 ĐĐ.Thích Nguyên Quang hướng dẫn phật tử kinh hành  
Tại khoá tu phật tử được hướng dẫn niệm Phật, kinh hành, ngồi thiền, tụng kinh... thọ thực chính niệm; ĐĐ.Thích Nguyên Quang thuyết giảng đề tài “Vì sao chúng ta phải niệm Phật” và ý nghĩa của niệm “Nam Mô A Di Đà Phật” theo đó niệm Phật A Di Đà là một cách tu, nhanh chóng, dễ dàng, dựa vào tha lực và Đại nguyện của Đức Phật A Di Đà, bằng cách nhất tâm niệm danh hiệu của Ngài: "Nam mô A Di Đà Phật". Để trau dồi đức hạnh và xoa dịu những khổ đau cho mình và những người chung quanh trong cuộc sống mỗi ngày.
 
ĐĐ.Thích Nguyên Quang cùng với nhà chùa và nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã trao tặng cho trường Mầm non xã Quỳnh Thuận 1 bộ tủ hấp cơm điện trị giá 30 triệu đồng; trước đó nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang cũng đã tổ chức trao tặng cho UBND xã Quỳnh Thuận 3 bộ máy tính trị giá 25 triệu đồng.
                                                              
Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Phật sự địa phương 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Phật sự địa phương 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Phật sự địa phương 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Phật sự địa phương 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.