Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/06/2016, 17:02 PM

Nghệ An: Khóa tu thường niên tại chùa Non Nước

Ngày 27/06/2016, Tổng đạo tràng phật giáo huyện Yên Thành, phối hợp với chùa Non Nước xã Khánh Thành, Yên Thành, Nghệ An đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc được tổ chức thường niên mỗi tháng một lần.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Sư cô Thích Nữ Huệ Hiếu, sư cô Thích Nữ Từ Hương, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại. Khóa tu có khoảng 400 phật tử dự tu, trong đó có nhiều bạn nhỏ cũng tham dự để được gieo duyên phật pháp.
 
Khóa tu dưới sự hướng dẫn chính của ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Phó Ban hướng dẫn phật tử tỉnh Nghệ An.
 
Tại khóa tu gần 400 phật tử được tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, thọ thực chánh niệm, nghe pháp thoại do  ĐĐ.Thích Tuệ Minh chia sẻ, hướng dẫn phương pháp tu tập đúng chánh pháp…

Tại khóa tu, Ban tổ chức đã kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ cầu nguyện cho 9 sĩ quan chiến sĩ mất tích trên máy bay CASA 212 và lễ cầu siêu cho thượng tá Trần Quang Khải. 

Huyện Yên Thành có trên 200 di tích - danh thắng đã được lập danh mục quản lý, trong đó có 21 di tích được công nhận di tích quốc gia, 33 di tích xếp hạng cấp tỉnh, là huyện có nhiều di tích được công nhận nhất tỉnh.

Chùa Non Nước là một trong những ngôi chùa cổ có bề dày lịch sử, hiện nay địa phương đang tiến hành các bước để đề nghị các cấp có thẩm quyền cho phép phục hồi chùa, tiến hành tu bổ, tôn tạo theo kiến trúc chùa cổ và phục dựng lại một số các hoạt động lễ hội truyền thống nhằm bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc.  

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Phật sự địa phương 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Phật sự địa phương 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Phật sự địa phương 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Phật sự địa phương 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Từ điển Phật học