Phật Giáo

Nghệ An: Khóa tu thường niên tại chùa Non Nước

Thứ năm, 27/06/2016 | 17:02

Ngày 27/06/2016, Tổng đạo tràng phật giáo huyện Yên Thành, phối hợp với chùa Non Nước xã Khánh Thành, Yên Thành, Nghệ An đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc được tổ chức thường niên mỗi tháng một lần.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Sư cô Thích Nữ Huệ Hiếu, sư cô Thích Nữ Từ Hương, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại. Khóa tu có khoảng 400 phật tử dự tu, trong đó có nhiều bạn nhỏ cũng tham dự để được gieo duyên phật pháp.
 
Khóa tu dưới sự hướng dẫn chính của ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Phó Ban hướng dẫn phật tử tỉnh Nghệ An.
 
Tại khóa tu gần 400 phật tử được tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, thọ thực chánh niệm, nghe pháp thoại do  ĐĐ.Thích Tuệ Minh chia sẻ, hướng dẫn phương pháp tu tập đúng chánh pháp…

Tại khóa tu, Ban tổ chức đã kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ cầu nguyện cho 9 sĩ quan chiến sĩ mất tích trên máy bay CASA 212 và lễ cầu siêu cho thượng tá Trần Quang Khải. 

Huyện Yên Thành có trên 200 di tích - danh thắng đã được lập danh mục quản lý, trong đó có 21 di tích được công nhận di tích quốc gia, 33 di tích xếp hạng cấp tỉnh, là huyện có nhiều di tích được công nhận nhất tỉnh.

Chùa Non Nước là một trong những ngôi chùa cổ có bề dày lịch sử, hiện nay địa phương đang tiến hành các bước để đề nghị các cấp có thẩm quyền cho phép phục hồi chùa, tiến hành tu bổ, tôn tạo theo kiến trúc chùa cổ và phục dựng lại một số các hoạt động lễ hội truyền thống nhằm bảo tồn giá trị văn hóa của dân tộc.  

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z