Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 20/03/2016, 19:06 PM

Nghệ An khởi công xây dựng chùa Đông Yên

Sáng 19/03/2016, tại chùa Đông Yên (xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra lễ động thổ  khởi công xây dựng chùa Đông Yên.

Dự buổi lễ có Đại diện lãnh đạo BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành Phố Sa Đéc (Đồng Tháp), Ban tôn giáo - Sở Nội vụ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu, cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành cấp huyện, xã Quỳnh Thuận và đông đảo đồng bào tăng ni, phật tử, nhân dân, mạnh thường quân trong, ngoài huyện tham dự.
                     Chư tôn Đức, đại biểu chính quyền các cấp tham dự buổi lễ
Chùa Đông Yên được xây dựng vào thế kỷ XV. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, biến cố của chiến tranh và tác động của thiên nhiên, ngôi chùa bị xuống cấp, hư hỏng, không còn nguyên vẹn. Thể theo nguyện vọng của nhân dân, UBND tỉnh Nghệ An  đã đồng ý để ngôi chùa được xây dựng, trùng tu, tôn tạo.Theo thiết kế, ngôi chùa được xây dựng trên khuôn viên rộng 1.500 m, gồm  tam quan, hệ thống hành lang, Tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà mẫu, nhà Tăng, tháp Tổ…Công trình có tổng dự toán đầu tư gần 10 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của nhân dân địa phương và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm. Dự kiến thời gian thi công và hoàn thành công trình xây dựng là 12 tháng. 
             Chư tôn Đức, chính quyền các cấp niêm hương cử hành nghi lễ động thổ
 Chư tôn Đức và Đại biểu chính quyền các cấp chính thức cử hành nghi lễ động thổ xây dựng chùa
Trước đó, năm 2015, nhà chùa cũng đã khởi công xây dựng các  công trình nhà Tổ, nhà mẫu, nhà Tăng của chùa. Ngôi chùa được trùng tu, xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu về nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.
                 Trao quà từ thiện tới các hộ khó khăn trên địa bàn xã Quỳnh Thuận
Tại buổi lễ,  chùa Phước Hưng (Đồng Tháp), chùa Đông Yên và nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã trao 30 triệu đồng cho Trường tiểu học xã Quỳnh Long để xây dựng cơ sở vật chất trường học và trao 20 suất quà cho hộ nghèo, gia đình khó khăn  trên địa bàn xã Quỳnh Thuận, mỗi suất quà trị giá 300.000đ.
 Đại diện chính quyền địa phương xã Quỳnh Long trao giấy chứng nhận ghi ơn đến nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang 
Dịp này chính quyền địa phương  xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận đã trao  giấy chứng nhận ghi ơn đến nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã có nhiều đóng góp trong hoạt động an sinh, xã hội trên địa bàn hai địa phương.

Hữu Tình


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo