Phật Giáo

Nghệ An: Lần đầu tổ chức Hội trại "Tri ân"

Thứ năm, 18/08/2016 | 13:47

Sáng ngày 16/07/Bính Thân (18/08/2016), Ban Hướng dẫn Phật tử Nghệ An cho biết, đã thông qua kế hoạch về tổ Hội trại với chủ đề “Tri ân” dành cho thanh niên, sinh viên, học sinh, phật tử trẻ trên địa bàn tỉnh.

Hội trại sẽ diễn ra từ ngày 25, 26/08/2016 tại chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn), với mục đích giúp cho các bạn trẻ sống có lý tưởng cao đẹp, nêu cao tinh thần yêu nước và phụng sự, cống hiến cho xã hội và tiếp cận với giáo lý nhà Phật. 
Chùa Đại Tuệ nơi diễn ra Hội trại 
Tại nơi diễn ra hội trại trong 2 ngày gồm có ăn chay, khu vực ở, vệ sinh, tắm, giặt (nam, nữ riêng biệt) bữa cơm tập thể do chùa Đại Tuệ chịu trách nhiệm… các chùa có tu sinh tham dự chịu kinh phí đi lại và tự quản trại. 

Theo chương trình, ngày đầu tiên của hội trại, các tu sinh của các chùa bốc thăm vị trí cắm trại, phổ biến nội quy hội trại, thi cắm trại, thi rung chuông chùa về lịch sử đức Phật, thi ẩm thực (vừa nấu cơm vừa chạy), thi thời trang áo lam, đốt lửa trại, văn nghệ…  

Trong ngày thứ hai, tu sinh sẽ được khai tĩnh, thi tọa thiền, nghe thuyết pháp, thi trò chơi lớn… và kết thúc hội trại.

Các bạn trẻ quan tâm đến việc đăng ký tham dự hội trại đăng ký tại các chùa trong tỉnh, dự kiến mỗi trại có 50 trại sinh tham gia, đến nay đã có 8 chùa với 400 trại viên đăng ký tham gia.  

Đây là lần đầu tiên Ban HDPT Nghệ An tổ chức Hội trại kể từ khi thành lập BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An. 

Hữu Tình 
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z