Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/08/2016, 13:47 PM

Nghệ An: Lần đầu tổ chức Hội trại "Tri ân"

Sáng ngày 16/07/Bính Thân (18/08/2016), Ban Hướng dẫn Phật tử Nghệ An cho biết, đã thông qua kế hoạch về tổ Hội trại với chủ đề “Tri ân” dành cho thanh niên, sinh viên, học sinh, phật tử trẻ trên địa bàn tỉnh.

Hội trại sẽ diễn ra từ ngày 25, 26/08/2016 tại chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn), với mục đích giúp cho các bạn trẻ sống có lý tưởng cao đẹp, nêu cao tinh thần yêu nước và phụng sự, cống hiến cho xã hội và tiếp cận với giáo lý nhà Phật. 
Chùa Đại Tuệ nơi diễn ra Hội trại 
Tại nơi diễn ra hội trại trong 2 ngày gồm có ăn chay, khu vực ở, vệ sinh, tắm, giặt (nam, nữ riêng biệt) bữa cơm tập thể do chùa Đại Tuệ chịu trách nhiệm… các chùa có tu sinh tham dự chịu kinh phí đi lại và tự quản trại. 

Theo chương trình, ngày đầu tiên của hội trại, các tu sinh của các chùa bốc thăm vị trí cắm trại, phổ biến nội quy hội trại, thi cắm trại, thi rung chuông chùa về lịch sử đức Phật, thi ẩm thực (vừa nấu cơm vừa chạy), thi thời trang áo lam, đốt lửa trại, văn nghệ…  

Trong ngày thứ hai, tu sinh sẽ được khai tĩnh, thi tọa thiền, nghe thuyết pháp, thi trò chơi lớn… và kết thúc hội trại.

Các bạn trẻ quan tâm đến việc đăng ký tham dự hội trại đăng ký tại các chùa trong tỉnh, dự kiến mỗi trại có 50 trại sinh tham gia, đến nay đã có 8 chùa với 400 trại viên đăng ký tham gia.  

Đây là lần đầu tiên Ban HDPT Nghệ An tổ chức Hội trại kể từ khi thành lập BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An. 

Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học