Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/05/2013, 09:13 AM

Nghệ An: Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu thăm, chúc mừng các chùa nhân đại Lễ Phật đản

Sáng ngày 23/5, đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện Quỳnh Lưu do ông Hồ Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng các chùa trên địa bàn huyện nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2013.

Cùng đi có ông Nguyễn Hữu Viên - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện cùng lãnh đạo Phòng Nội vụ- Ban Tôn giáo huyện Quỳnh Lưu.
 Ông Hồ Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng 

Tại chùa An Thái xã Quỳnh Long ông Hồ Ngọc Dũng Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu  thay mặt đoàn đã gửi lời chúc mừng lễ Phật đản đến các chức sắc Phật giáo và các phật tử trên địa huyện. Ông đánh giá cao những kết quả mà Phật giáo huyện nhà đạt được trong thời gian qua, góp phần vào thắng lợi chung về kinh tế - xã hội của huyện nhà. Các hoạt động từ thiện thường xuyên được tổ chức và các tăng ni, phật tử luôn thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.
    
Thay mặt các chư tăng, ni, phật tử, ĐĐ.Thích Minh Hải - trụ trì chùa An Thái cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện  và các ban ngành đã quan tâm, tạo điều kiện để các chư tăng, ni, phật tử thể hiện tín ngưỡng và tham gia vào các hoạt động xã hội trong huyện. Dịp này ĐĐ.Thích Minh Hải cũng gửi lời chúc anh lành nhân mùa Phật đản đến các quan khách cũng như gia đình luôn an vui trong sự gia hộ của đức Phật.
 Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tặng hoa chúc mừng tại chùa An Thái 

Sau khi thăm và chúc mừng tại chùa An thái  đoàn tiếp tục thăm và chúc mừng các chức sắc Phật giáo tại chùa Yên Thái (xã Sơn Hải), chùa Càn Môn (xã Quỳnh Phương)…     

Hữu Tình 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học