Phật Giáo

Nghệ An: Lễ Động thổ và san lấp mặt bằng đường vào chùa Viên Quang

Thứ năm, 28/09/2014 | 10:06

Sáng ngày 02/09/Giáp Ngọ (25/09/2014), Ban Hộ tự chùa Viên Quang (xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) và công ty TNHH Tân Hưng, đã tổ chức Lễ động thổ nắn đường vào chùa và san lắp mặt bằng.

Dự kiến tổng kinh phí xây dựng gần 800 triệu đồng (trong đó, kinh phí nắn đường là gần 600 triệu và kinh phí san lắp mặt bằng là 200 triệu) do phật tử Hoàng Văn Nguyên – GĐ công ty TNHH Tân Hưng hỷ cúng toàn bộ kinh phí này.  

Tham dự lễ động thổ có đại diện chính quyền sở tại cùng đông đảo phật tử chùa Viên Quang.

Buổi Lễ động thổ diễn ra thật trang nghiêm với một nghi thức gồm tụng kinh - cầu nguyện mang tính tôn giáo. Trước hết, Chư tăng thiền tôn Phật Quang chủ trì buổi Lễ tụng kinh cầu an tại Chánh điện cũ.

Đúng 9h15” thì chính thức tiến hành nghi thức động thổ nắn đường. Chư tăng, phật tử và các vị cán bộ, CNV công ty TNHH Tân Hưng đồng nhất tâm tụng kinh nguyện cầu Mười Phương Tam Bảo, Long Thần Hộ Pháp, Chư Vị Thổ Thần lai lâm chứng giám, từ bi gia hộ cho Đại chúng chùa Viên Quang và các cán bộ, CNV công ty TNHH Tân Hưng, được nhiều thuận duyên trong công việc xây dựng và hoàn thành tốt đẹp.
 
Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo sáng soi tấm lòng các phật tử  đồng quy hướng về ngôi Tam Bảo, chung tay xây dựng ngôi nhà Phật Pháp, luôn cố gắng tạo phước duyên lành cho muôn chúng sinh phát khởi và tăng trưởng đạo tâm.

Sau cùng, nguyện cầu Mười Phương Pháp Giới chúng sinh tinh tấn tu hành đồngviên thành Phật đạo.

Được biết, ngôi Chánh Điện chùa Viên Quang từ khi khởi công xây dựng lại  (09/12/2012) đến nay đã thi công được 2/3 công trình. Hy vọng sau khi ngôi chùa hoàn thànhsẽmang lại lợi ích nhất định đối với dân làng và xã hội. Hiện giờ tuy công việc xây dựng còn ngổn ngang, song tối nào phật tử và thanh thiếu niên tại địa phương cũng đến chùa tụng kinh, ngồi thiền và hàng tháng có tổ chức khóa tu một ngày với số lượng phật tử tham dự là cả nghìn người.

Ngoài ra, nhà chùa còn duy trì lớp võ thuật cổ truyềnmỗi tối và lớp học đạo đức vào tối thứ 7 hàng tuần cho thanh thiếu niên. Việc học võ thuật không chỉ nhằm rèn luyện sức khỏe mà còn giúp các em rèn luyện ý chí, rèn đức tính nhẫn nại và nhân cách đạo đức.

Để khen thưởng động viên các em, mùa trung thu vừa qua, nhà chùa đã tổ chức một đêm “Hội trăng rằm yêu thương” thật ý nghĩa và ấn tượng với sự tham dự trên 1500 bạn nhỏ. Nhân đây đạo tràng Phật An đã dành 60 suất quà (200.000 đồng/suất) tặng cho các em học sinh học giỏi xuất sắc,có hoàn cảnh khó khăn. 

Một vùng quê Nghệ An rất ít chùa đã khiến TT.Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN nặng lòng và Ngài đã dốc sức, tận tâm hỗ trợ cho chùa Viên Quang sớm hoàn thành để đồng bào phật tử nơi đây có nơi sớm tối đi về tụng kinh, ngồi thiền, tu nhân hướng thiện.

Tuệ Đăng
Tuệ Đăng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z