Phật Giáo

Nghệ An: Lễ đúc Đại Hồng Chung chùa Vĩnh Phúc

Thứ năm, 02/08/2013 | 09:30

Ngày 21/06/Quý Tỵ (28/07/2013) tại chùa Vĩnh Phúc, xã Nam Xuân, Nam Đàn, Nghệ An, đã diễn ra đại lễ đúc Đại Hồng Chung và lễ động thổ Lầu chuông gác trống của chùa

Quang minh chứng minh cho đại lễ quan trọng này về phía Trung ương Giáo hội có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Phước Huệ - Phó Tổng Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN cùng nhiều tăng ni trong BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An. Đại diện UBND huyện Nam Đàn, xã Nam Xuân và phật tử tại Tp.Vinh cùng những vùng lân cận cũng về dự đông đủ.

Chùa Vĩnh Phúc, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn là ngôi cổ tự có tự lâu đời nhưng do thời gian, do chiến tranh ngôi chùa gần như đã không còn. Cách đây khoảng 3 năm ĐĐ.Thích Thiện Tuệ đã về trụ trì và bắt tay vào khôi phục từng bước ngôi cổ tự này.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu đã phát biểu: “Phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương cách mạng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi ngôi chùa, mỗi thầy trụ trì phải làm tốt công tác Phật sự, nguyện suốt đời cống hiến cho Phật pháp, làm ngọn đèn sáng để chúng sinh và các phật tử làm nhiều điều thiện nguyện và tốt đẹp, góp phần làm cho phong trào Phật giáo ở Nam Đàn nói riêng và Nghệ An nói chung ngày một tiến triển và vững chắc hơn”

 Ngày 22/06/Quý Tỵ (29/07/2013), HT.Thích Thanh Nhiễu cũng đã quang lâm tại chùa Vĩnh Phúc và làm lễ Khai thỉnh chuông trong niềm hoan hỉ của phật tử chùa Vĩnh Phúc và đông đảo bà con phật tử các nơi về tham dự.

  Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm
 Đại diện chính quyền phát biểu
 Dâng hoa cúng dường
 
 
 Chính thức khai mạc Đai lễ đúc tượng Phan Đình Phùng
 
 
 
 Cảm tạ - hồi hướng


Phùng Anh Tuấn

Phùng Anh Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z