Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/08/2013, 09:30 AM

Nghệ An: Lễ đúc Đại Hồng Chung chùa Vĩnh Phúc

Ngày 21/06/Quý Tỵ (28/07/2013) tại chùa Vĩnh Phúc, xã Nam Xuân, Nam Đàn, Nghệ An, đã diễn ra đại lễ đúc Đại Hồng Chung và lễ động thổ Lầu chuông gác trống của chùa

Quang minh chứng minh cho đại lễ quan trọng này về phía Trung ương Giáo hội có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; TT.Thích Phước Huệ - Phó Tổng Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN cùng nhiều tăng ni trong BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An. Đại diện UBND huyện Nam Đàn, xã Nam Xuân và phật tử tại Tp.Vinh cùng những vùng lân cận cũng về dự đông đủ.

Chùa Vĩnh Phúc, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn là ngôi cổ tự có tự lâu đời nhưng do thời gian, do chiến tranh ngôi chùa gần như đã không còn. Cách đây khoảng 3 năm ĐĐ.Thích Thiện Tuệ đã về trụ trì và bắt tay vào khôi phục từng bước ngôi cổ tự này.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu đã phát biểu: “Phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương cách mạng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi ngôi chùa, mỗi thầy trụ trì phải làm tốt công tác Phật sự, nguyện suốt đời cống hiến cho Phật pháp, làm ngọn đèn sáng để chúng sinh và các phật tử làm nhiều điều thiện nguyện và tốt đẹp, góp phần làm cho phong trào Phật giáo ở Nam Đàn nói riêng và Nghệ An nói chung ngày một tiến triển và vững chắc hơn”

 Ngày 22/06/Quý Tỵ (29/07/2013), HT.Thích Thanh Nhiễu cũng đã quang lâm tại chùa Vĩnh Phúc và làm lễ Khai thỉnh chuông trong niềm hoan hỉ của phật tử chùa Vĩnh Phúc và đông đảo bà con phật tử các nơi về tham dự.

  Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm
 Đại diện chính quyền phát biểu
 Dâng hoa cúng dường
 
 
 Chính thức khai mạc Đai lễ đúc tượng Phan Đình Phùng
 
 
 
 Cảm tạ - hồi hướng


Phùng Anh Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Phật sự địa phương 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Phật sự địa phương 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Phật sự địa phương 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Phật sự địa phương 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo