Nghệ An: Lễ hằng thuận đầu tiên tại chùa Lam Sơn

Thứ năm, 20/09/2017 | 09:14

Sáng ngày 01/08/Đinh Dậu (20/09/2017), tại chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) lần đầu tiên tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Trần Quang Tình và Ngô Thị Hạnh theo nghi lễ Phật giáo.


Buổi lễ dưới sự chứng dự của ĐĐ.Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Lam Sơn, Chư tăng phụng đạo trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, cùng hai bên gia đình nội ngoại, bạn bè của đôi tân lang, tân nương và các phật tử đang sinh hoạt tại chùa Lam Sơn. 

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Văn, giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh, kinh Sáu Phương và giảng cho hai bạn hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc của gia đình; bổn phận của của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng, bổn phận của người chồng đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, bổn phận của cha mẹ đối với con cái và con cái đối với cha mẹ, khuyến tấn đôi bạn trẻ phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dân hiền, rể thảo, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình theo tinh thần nhà Phật.
Cô dâu chú rể trao nhẫn cưới trước sự chứng kiến của Chư tôn đức và quan viên hai họ
Trong khuôn khổ chương trình, đôi bạn trẻ cũng làm lễ tạ ơn Tam bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục, lễ niệm ân cha mẹ, nội ngoại để báo đáp thâm ân của hai đấng song thân, đôi bạn trẻ cũng đã thực hiện nghi lễ phu thê giao bái thông qua nghi lễ phát nguyện tôn trọng sự bình đẳng, dâng lời phát nguyện và trao nhẫn cưới cho nhau.
 
Dịp này, Chư tôn đức và đôi tân lang, tân nương, gia đình nội ngoại hai bên cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, cầu nguyện cho đôi bạn trẻ sống một cuộc sống an lạc và hạnh phúc và trao tặng nhiều phần quà cho đôi bạn trẻ.

Đây là lần đầu tiên nhiều phật tử và nhân dân địa phương được tham dự buổi lễ hằng tại chùa Lam Sơn.

Hữu Tình
Hữu Tình
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ