Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/04/2016, 17:14 PM

Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh

Sáng ngày 21/03/Bính Thân (27/04/2016), tại chùa Chí Linh (Yên Thành) đã diễn ra Lễ hằng thuận cho 2 đôi bạn trẻ: Lê Đình Tài pháp danh Chí Đức và Trần Thị Lợi pháp danh Linh Phát; Cao Xuân Sơn pháp danh Chí Giác và Hồ Thị Tình pháp danh Linh Ngộ.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh cùng chư Tăng chùa Chí Linh đã chứng minh và họ hàng hai bên gia đình của các bạn trẻ tham dự buổi lễ.
ĐĐ.Thích Tuệ Minh, cùng gia đình tặng quà và chụp hình lưu niệm 
Sau nghi lễ cầu an cho đôi tân lang tân nương và hai họ, ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã giảng giải về bổn phận của vợ đối với chồng, của chồng đối với vợ để đôi bạn trẻ hiểu được bổn phận của mình trước ngưỡng cửa hôn nhân, bắt đầu bước vào một cuộc sống mới với vai trò và trách nhiệm mới.

Ý nghĩa của đôi nhẫn cưới là điều nhắc nhở của Chư tăng đến với đôi bạn trẻ với mong muốn các đôi uyên ương phải sống với nhau, xây dựng cuộc sống gia đình trên tinh thần giáo lý Phật đà, nhẫn nhịn, khoan dung để xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Dịp này, chùa Chí Linh và gia đình cũng đã trao tặng cho cô dâu và chú rể những phần quà chúc phúc đầy ý nghĩa.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Văn hóa 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Văn hóa 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Văn hóa 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Văn hóa 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học