Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/01/2014, 17:11 PM

Nghệ An: Lễ Hằng thuận tại chùa Phúc Thành

Sáng ngày 15/12/Quý Tỵ (15/01/2014), chùa Phúc Thành (Hưng Châu, Hưng Nguyên, Nghệ An) tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Viết Luyện và Lê Thị Thiệp 

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Định Tuệ - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN,  trụ trì chùa Phúc Thành chủ lễ cùng quý phật tử, bà con, nội ngoại hai bên gia đình đã tham dự và tặng quà chúc phúc đôi vợ chồng trẻ.
 ĐĐ.Thích Định Tuệ làm lễ Quy y Tam Bảo cho cô dâu, chú rể
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được ĐĐ.Thích Định Tuệ tác pháp Quy Y Tam Bảo và trao truyền Ngũ giới cho cô dâu, chú rể.

Tại đây đôi bạn trẻ đã phát nguyện sống cuộc đời tỉnh thức trong tình yêu thương vợ chồng, làm tròn trách nhiệm người công dân và là người phật tử chân chính, hướng về và nương tựa vào Tam Bảo để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc
 Hai bạn trẻ giao bái, kết duyên và nguyện sống theo lời Phật dạy 
ĐĐ.Thích Định Tuệ cũng đã giảng giải cho đôi vợ chồng về lời Phật dạy, bổn phận làm chồng, làm vợ và làm rể, làm dâu đối với ông, bà, cha mẹ, những việc nên làm và nên tránh để bảo vệ hạnh phúc vợ chồng được dài lâu.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Đời sống 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Đời sống 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Đời sống 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Đời sống 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo