Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/12/2014, 13:44 PM

Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Yên Thái

Sáng ngày 06/11/Giáp Ngọ (27/12/2014)  tại chùa Yên Thái (xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An)  đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn  trẻ Hồ Vĩnh Thành pháp danh Quảng Đạt và Nguyễn Thị Thúy pháp danh Thanh Như Trụ

ĐĐ.Thích Tâm Ngọc - Phó ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Yên Thái; ĐĐ.Thích Tâm Phương - Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới; cùng Chư tôn đức tăng cha mẹ, họ hàng hai bên của đôi bạn trẻ và bà con phật tử tham dự buổi lễ. 
Nghi thức trao nhẫn cưới
Sau nghi thức niêm hương, dâng hoa và dâng đăng cúng dường chư Phật, ĐĐ.Thích Tâm Ngọc đối trước Tam bảo, làm lễ Quy y truyền năm Giới quý báu cho cô dâu, chú rể. 
 
Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của Chư tôn đức, họ hàng hai bên, cô dâu và chú rể đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới và cùng phát nguyện sống cuộc đời tỉnh thức trong tình yêu thương vợ chồng, làm tròn trách nhiệm người công dân Việt Nam và là người phật tử chân chính, quay về nương tựa vào Tam bảo để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc. 
 
Trong buổi lễ, đôi bạn trẻ đã được lắng nghe lời đạo từ của ĐĐ.Thích Tâm Phương nhấn mạnh về cách xây dựng hạnh phúc gia đình, cũng như bổn phận của vợ, của chồng trong 6 cặp phạm trù theo Kinh Thiện sinh.
                                                                                        
Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.