Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/12/2013, 10:01 AM

Nghệ An: Lễ khai trương kết nối duyên lành ẩm thực chay

Phật Giáo

Sáng ngày 28/10/Quý Tỵ (30/11/2013), tại số 11 đường Nguyễn Đức Cảnh, P.Hưng Bình, Tp.Vinh, Nghệ An, công ty TNHH Vũ Hương đã tổ chức lễ khai trương kết nối duyên lành ẩm thực chay

Đến dự có đại diện BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cùng nhiều vị khách quý, đông đảo phật tử các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An các nhà doanh nghiệp tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ Bà Phạm Thị Hương - Phó Giám đốc công ty TNHH Vũ Hương cho biết “ăn chay là vì lòng từ bi, vì tránh ác báo, vì lìa trần nhiễm, vì thuần ích cho mỗi người”
 Đại diện báo Chất Lượng Việt Nam tặng quà cho trẻ em khó khăn
Thực đơn tại buổi khai trương Công ty TNHH Vũ Hương đã chủ động đưa ra 50 món như: cơm sushi, gỏi, nấm súp, lẩu,các món xào, nộm, mít kho, chả lá lốt, bánh bột lọc,….

Khai trương kết nối duyên lành ẩm thực chay .Nhằm giúp mọi người có cơ hội thưởng thức, và hiểu thêm về ý nghĩa lợi ích của việc ăn chay, trong đó thiết thực nhất vẫn là giúp cho các phật tử đang thọ trì trai giới hằng ngày thuận lợi hơn trong việc nấu nướng phục vụ bản thân. Ăn chay không chỉ dành cho tôn giáo, mà còn giúp cho cơ thể được khỏe mạnh dễ tiêu hóa, góp phần bảo vệ môi trường và tránh được việc sát sinh.
 Ông Huỳnh Anh Vũ nhận bằng lưu danh của BTC chương trình“ thay lời tri ân” quỹ vòng tay nhân ái VTV2 Đài TH Việt Nam
Nhận dịp này, công ty TNHH Vũ Hương đã trao 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, mỗi suất quà trị giá một triệu đồng. Báo Chất Lượng Việt Nam trao tặng 8 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, ngoài ra còn có nhiều tập thể, doanh nghiệp cá nhân cũng đã trao nhiều phần quà có giá trị cho 10 em gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống tham dự trong buổi lễ.
 
 
 Món chay tại buổi lễ khai trương
Kết thúc lễ khai trương đại diện Chư tôn đức và quan khách tham dự lễ đã cắt băng khai trương, thả bóng bay, chim bồ câu hòa bình trong ý nghĩa cầu mong an lành, thịnh vượng và dự tiệc buffet chiêu đãi khách của phía công ty.
 
Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Phật sự địa phương 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Phật sự địa phương 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Phật sự địa phương 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Phật sự địa phương 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học