Phật Giáo

Nghệ An: Lễ tác pháp an cư Hạ trường Đại Tuệ

Thứ năm, 05/06/2016 | 08:15

Thực hiện thông bạch hướng dẫn của T.Ư Giáo hội và Thông báo của BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, về việc tổ chức An Cư Kết Hạ, ngày 02 tháng 6 năm 2016 (27 tháng 04 năm Bính Thân), Chư Tăng đã vân tập về Hạ trường chùa Đại Tuệ để tổ chức lễ  tác pháp an cư kết hạ PL.2560 – DL.2016.

Trường hạ Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HHĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An làm ngôi Đường Chủ, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng Ban TT Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An giữ chức vụ Chánh Duy Na.
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu
Trường hạ năm nay bao gồm 31 (30 Tỷ khiêu, 1 Sa di) hành giả về kết hạ. Chư Ni an cư tại Tổ đình Cần Linh gồm 15 vị.
 
An cư vốn là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, thể hiện rõ tinh thần “Lục hòa cộng trụ” mà Đức Thế Tôn đã chỉ dạy cho hàng đệ tử của Ngài ngõ hầu làm thanh tịnh thân tâm, hướng đến sự giải thoát và giác ngộ.
 
Căn cứ Tỳ Ni Luật Tạng do Đức Phật chế và Tỷ khiêu An cư, hàng năm Chư tăng phải tập trung tại một trú xứ để kết giới cấm túc an cư trong vòng 3 tháng, nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam vô lậu học, khai giảng Đại thừa Pháp bảo, hành đạo lễ bái để hồi hướng Tứ Trọng Ân cũng như cho Pháp giới hữu tình, đây cũng là nhân duyên tốt để cho các hàng phật tử tại gia có cơ hội học hỏi giáo pháp cũng như cúng dàng thập phương Tăng Bảo.
 
Mặc dù thời tiết trên non thiêng Đại Tuệ ở ngưỡng 42°C, cộng với cái nắng nóng bỏng rát của khí hậu miền Trung khắc nghiệt, gió lào thổi cháy xém thịt da. Song với tinh thần và nghị lực, Chư Tăng vẫn vân tập tác pháp an cư. 

Thích Minh Định
Thích Minh Định
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z