Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/01/2015, 13:48 PM

Nghệ An: Lễ thế phát xuất gia tại chùa Trúc

Sáng ngày 17/11/Giáp Ngọ (07/01/2015) tại chùa Trúc (xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc) đã diễn ra lễ thế phát xuất gia cho thiện nam Nguyễn Văn Trung pháp danh Nhuận Phước đến từ tỉnh Bình Định. Dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Quảng Hòa cùng với sự hiện diện của người thân gia đình và quý phật tử.

Lễ thế phát xuất gia cho thiên nam Nguyễn Văn Trung
Theo lời Phật dạy, thân người khó được, gặp được Phật pháp để nương tựa là một việc còn khó hơn, hội đủ duyên lành, thiện nam Nguyễn Văn Trung đã phát nguyện xuất gia.

Sau phần nghi lễ, ĐĐ.Thích Quảng  Hòa đã ban đạo từ nêu rõ những chông gai trên con đường tu tập, đồng thời cũng khuyên gia đình những người có con em xuất gia và phật tử  phải cố gắng tu tập, trợ duyên cho người thân của mình đi tu.

Trước đó, thiện nam Nguyễn Văn Trung đã tập sự xuất gia, qua một năm rèn luyện, bồi dưỡng và kiểm tra đạo hạnh nhân thân. 
                                                                                                       
Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.