Phật Giáo

Nghệ An: Lễ Vía đức Phật A Di Đà tại chùa An Thái

Thứ năm, 12/01/2015 | 09:19

Sáng ngày 20/11/Giáp Ngọ (10/01/2015), chùa An Thái (xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu) đã tổ chức lễ khánh thành đường Thiên Ngọc Minh Uy lên đỉnh núi Phượng có độ cao gần 700 m so với mặt nước biển, nơi nhà chùa đã tổ chức lễ an vị tượng Phật Quan Âm Nam Hải và khởi công xây dựng lầu chuống, lầu trống trước đó. 

Cắt băng khánh thành đường Thiên Ngọc Minh Uy 
Đường Thiên Ngọc Minh Uy có chiều dài gần 700 m, chiều rộng 2m, từ phía dưới chân núi phía sau chùa đến nơi tượng Quan Âm có 188 bậc ghép bằng đá, được hoàn thành sau hơn 6 tháng thi công, công trình có tổng kinh phí đầu tư gần 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (Hà Nội) và sự công đức của phật tử trong và ngoài tỉnh. Việc đưa con đường Thiên Ngọc Minh Uy vào sử dụng góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách, phật tử khi hành hương lên chiêm bái và  lễ phật trên đỉnh núi Phượng.
Trao quà cho học sinh nghèo hiếu học
Tại buổi lễ khánh thành nhà chùa đã phối hợp với nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang (Tp.HCM) trao 50 suất quà cho 50 em học sinh ở trường tiểu học Quỳnh Long (Quỳnh Lưu), mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng, đây là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh nghèo, động viên, khích lệ các em vươn lên trong học tập.
ĐĐ.Thích Nguyên Quang trao chứng điệp quy y cho phật tử
Dịp này nhà chùa cũng đã tổ chức khóa tu môt ngày an lạc cho gần 1.000 phật tử trên địa bàn huyện, theo đó khóa tu dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Nguyên Quang, ĐĐ.Thích Minh Hải,  tại khóa tu phật tử được nghe pháp thoại, tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, trao đổi những điều cần biết, nghe chư tôn đức và bạn đồng tu giải đáp thắc mắc trong quá trình tu tập..., phật tử được nghe ĐĐ.Thích Nguyên Quang, giảng giải ý nghĩa của ngày Vía đức Phật A Di Đà; Kết thúc  khóa tu đã có 90 người dân phát nguyện Quy y Tam bảo, theo đó sau nghi thức niêm hương, dâng hoa và dâng đăng cúng dường chư Phật. ĐĐ.Thích Nguyên Quang đối trước Tam bảo, làm lễ Quy y truyền năm giới quý báu cho 90 phật tử Quy y lần này. 
Đại Đức Thích Minh Hải truyền đăng cho phật tử
Nhiều em nhỏ đến chùa dâng đăng mừng khánh đản
Tối cùng ngày nhà chùa cũng đã tổ chức lễ Vía đức Phật A Di Đà theo nghi thức truyền thống, ĐĐ.Thích Tâm Hiếu  đã hướng dẫn bà con phật tử và người dân làm lễ Hoa đăng, châm và rước nến  từ chùa lên  đỉnh núi Phượng nơi có tượng Phật Quan Âm, gần 1.000 ngọn nến và hoa đăng được thắp sáng để cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.
                                                                                                                                                 
Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z