Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/12/2013, 10:01 AM

Nghệ An: Một học sinh giỏi bị bệnh hiểm nghèo

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Bộ và chị Bùi Thị Chiên ngụ xóm 13, xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu, Nghệ An năm nay 36 tuổi nhưng đã có tới 6 mặt con. Đứa lớn nhất năm nay mới 12 tuổi, đứa bé mới ẵm ngửa được vài tháng

Đông con, lại chẳng nghề nghiệp gì, mọi thu nhập chỉ dựa vào sào ruộng cha mẹ cho nên đói ăn quanh năm, gia đình thuộc diện hộ nghèo nhiều năm tại địa phương. 

Những lúc hết mùa màng, anh Bộ lại lên mãi Tây Nguyên bốc vác, hái cà phê hay vào Sài Gòn làm phụ hồ kiếm tiền nuôi các con ăn học. Nhưng mấy năm nay, cháu Nguyễn Văn Nam (SN 2003, con trai thứ hai) bị đau ốm quanh năm, thường xuyên ho sốt, xuất huyết dưới da, chảy máu cam, giác mạc nên anh Bộ làm được hơn tháng lại phải chạy về. 
 Cháu Nam đang từng ngày cần sự giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.
Đầu năm 2012, anh chị vay mượn được hơn 10 triệu đồng đưa con đi khám và được các bác sĩ xác định mắc căn bệnh hiểm nghèo: xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch. Hết chữa trị ở bệnh viện huyện, lại chuyển lên tỉnh rồi ra bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội nhưng do không có tiền điều trị liên tục, ổn định nên đến nay bệnh tình cháu Nam vẫn chưa thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm.

Số tiền thuốc thang, viện phí, đi lại chữa trị đến nay đã gần cả trăm triệu đồng. Nhìn ngôi nhà trống hoác, trống huơ chẳng có vật dụng gì đáng giá, những đứa trẻ nheo nhóc, khóc chí chóe vì sài đẹn, đòi ăn mà ai cũng thương cảm.

“Để có tiền điều trị cho con, vợ chồng tui đành phải bán con trâu cày kéo, thế chấp luôn nhà cửa, ruộng vườn nhưng bao nhiêu cũng hết, như muối đổ sông biển vậy. Giờ gia đình cũng chả biết nhìn vào đâu để bán hay vay mượn mà cứu chữa cho con nữa” – Chị Chiên nước mắt lưng tròng nói trong tiếng nấc. 

Mặc dù bị bệnh tật nhưng cháu Nam rất ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, năm nào cũng đạt học sinh giỏi. 

Là căn bệnh nguy hiểm, tốn kém nếu không được điều trị kịp thời có khả năng dẫn tới xuất huyết nội tạng, màng não gây tử vong hoặc di chứng suốt đời. Bác sĩ cho biết, bệnh của Nam  phải điều trị lâu dài, mà  hiện nay gia đình chị đang  rơi vào hoàn cảnh “lực bất tòng tâm”. Gia đình chị mong được sự giúp đỡ các nhà hảo tâm để gia đình chị có điều kiện tiếp tục điều trị cho cháu Nam cùng để gia đình vượt qua cơn bĩ cực, cháu Nam sớm được đến trường như bao đứa trẻ khác.

Mọi sự đóng góp xin liên lạc vợ chồng anh Nguyễn Văn Bộ và chị Bùi Thị Chiên, địa chỉ: Xóm 13, xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. SĐT: 0164.835.2959 (anh Bộ) 

Hữu Tình - Triều Dương
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Ủng hộ 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Ủng hộ 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Ủng hộ 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Ủng hộ 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo