Phật Giáo

Nghệ An: Nhiều bạn trẻ tổ chức hằng thuận tại chùa Chí Linh

Thứ năm, 10/05/2016 | 13:21

Sáng ngày 10/5, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đôi bạn trẻ Phan Văn Thành (PD: Chí Thành) và Ngô Thị Cẩm Vân (PD: Linh Vân) đã tổ chức lễ Hằng thuận dưới sự chứng minh của chư Tăng chùa Chí Linh, họ hàng anh em nội ngoại và phật tử địa phương. 

Trước đó  hai  bạn  đã quy y cửa Phật, nên đây là nghi thức cưới không thể thiếu.
 Chí Linh là một trong những ngôi chùa nhiều bạn trẻ tìm về tổ chức lễ hằng thuận 
Buổi lễ được thực hiện theo nghi lễ truyền phật giáo diễn ra trong không khí trang nghiêm, tâm linh.

Sau khi dâng lễ tại Tam Bảo, đôi  bạn trẻ chắp tay thành kính nghe Đại Đức Thích Tuệ Minh, phó trụ trì chùa Chí Linh  thuyết giảng về ý nghĩa của lễ hằng thuận, hôn nhân, đạo hiếu nghĩa với cha mẹ, trách nhiệm của người phật tử đối với gia đình và xã hội.  

Đôi uyên ương cũng đã phát nguyện sống theo 6 cặp phạm trù, sống bao dung, hiểu biết nhau cũng như giữ tình yêu lúc nào cũng đẹp nhất như lúc này. Kết thúc lễ Hằng thuận, Chư tăng và họ hàng hai bên đã tặng quà kỷ niệm cho các bạn trẻ. 

Được biết, hiện nay trên địa bàn Nghệ An chùa Chí Linh là một trong những ngôi chùa có nhiều bạn trẻ tìm đến để tổ chức lễ hằng thuận, có năm chùa tổ chức lễ cưới cho 3 cặp uyên ương một lúc. Trung bình mỗi năm có từ 10 đến 15 đôi tổ chức cưới, có cặp là phật tử, có cặp chưa là phật tử, sau khi tổ chức lễ hằng thuận thì được quý thầy  trao truyền Tam quy Ngũ giới. 

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z