Phật Giáo

Nghệ An: Nhiều chùa tổ chức cầu siêu, tặng quà gia đình người có công

Thứ năm, 25/07/2017 | 16:37

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, nhiều chùa trên địa bàn Nghệ An đã có những hoạt động tri ân ý nghĩa, thiết thực.

Theo đó, tối ngày 24/07/2017, chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc), chùa Hà (Nam Đàn) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ.
Chùa Hà tổ chức Lễ cầu siêu tại xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn 
Trong không khí trang nghiêm, nghi thức trọng thể, các đại biểu, nhân dân và các tăng ni phật tử đã cầu siêu, cầu an, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, cầu mong cho anh linh các anh hùng liệt sĩ siêu thoát, cầu cho quốc thái dân an.

Sau khi tiến hành các nghi thức cầu siêu, tăng ni, phật tử, chính quyền địa phương và nhân dân đã thắp nến tri ân, thả đèn hoa đăng để cầu cho vong linh của các chiến sĩ được yên nghỉ.
Chùa Hồng Phúc tặng quà cho gia đình thân nhân liệt sĩ
Chùa Yên Thái cùng chính quyền địa phương trực tiếp thăm và tặng quà cho gia đình người có công với cách mạng
Dịp này, chùa Hồng phúc (Nghi Lộc) đã trao tặng 20 suất quà, chùa Yên Thái, chùa An Thái (Quỳnh Lưu) đã trao 10 suất quà và 5 sổ tiết kiệm với số tiền gần 20 triệu đồng cho các gia đình người có công, những phần quà thể hiện tình cảm, tấm lòng tri ân sâu sắc của tăng, ni, phật tử đối với những cống hiến của các thương bệnh binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z