Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/05/2016, 03:29 AM

Nghệ An: Nhiều chùa tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560

Ngày 15/05/2016 (09/04/Bính Thân), nhiều chùa trên địa bàn Nghệ An đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản PL.2560- DL.2016 với nhiều hoạt động phong phú, thu hút hàng ngàn tăng ni, phật tử và nhân dân quanh vùng đến dự lễ.

Tại chùa Am Ốc (Quỳnh Lưu ), sau ba hồi chuông trống Bát nhã rước lễ Đản sanh, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, nhập từ bi quán, Đại đức Thích Minh Hải - Phó Văn Phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An tuyên đọc thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đại đức Thích  Quảng Văn tuyên đọc diễn văn Phật đản của HĐTS GHPGVN. Và trao quà từ thiện cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tiếp đến là phần nghi thức tôn giáo được diễn ra trang nghiêm, an toàn.
Nghi lễ tắm Phật tại chùa Am Ốc
Tại  chùa Chí Linh (Yên Thành) Đại đức Thích Tuệ Minh  tuyên đọc thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp Phật đản Phật lịch 2560 của Đức Pháp chủ hội Phật giáo Việt Nam mong muốn toàn thể tăng ni, phật tử Việt Nam với tâm nguyện và trách nhiệm tri ân của những người con Phật, mỗi người bằng những hành động thiết thực bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Cùng với đó thì tại chùa Bát Nhã (Hoàng Mai), Cổ Am (Diễn Châu) cũng diễn ra lễ Phật đản, lễ tắm Phật và các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc, thả hoa đăng.

Tại Chùa Càn Môn (Hoàng Mai), hàng nghìn  tăng ni, phật tử từ khắp nơi trong và ngoài huyện  đã về tham dự Đại lễ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau khi đọc thông điệp Phật Đản PL.2560 của HĐTS GHPGVN, BTC buổi lễ đã tiến hành các nghi thức cúng dường Phật Đản, cử 3 hồi chuông trống bát nhã rước lễ Đản sinh, niệm hương thuyết pháp, phóng sinh chim bồ câu và cầu nguyện cho “Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa”.

Dịp này, tỉnh Nghệ An cũng đã cử nhiều đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà các chùa  trên địa tỉnh. Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã gửi tới các vị hòa thượng, đại đức, chư tăng, sư sãi cùng toàn thể đồng bào phật tử lời chúc hạnh phúc, an lành, tổ chức đón mừng Đại lễ trang trọng, an toàn và thiết thực đồng thời, mong muốn các vị hòa thượng, đại đức, chư tăng, sư sãi cùng đồng bào phật tử tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện - xã hội, cùng với chính quyền địa phương các cấp hướng về các ngày kỷ niệm lớn của dân tộc; chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp và Đại hội Đại biểu Phật giáo các cấp  nhiệm kỳ 2016 - 2021.
                                                                                         
Hữu Tình 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học