Phật Giáo

Nghệ An: Nhiều hoạt động trải nghiệm tại khóa tu “Ươm mầm hoa Sen”

Thứ năm, 13/06/2016 | 11:41

Ngày 08/05/Bính Thân (12/06/2016), BTC khóa tu đã tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương”. Phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, hơn 250 suất cháo đã đến với các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện với tổng trị giá là gần 3 triệu đồng.


Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng BTC khóa tu cho biết “tại khóa tu các tu sinh đã được hướng dẫn tụng kinh, thiền hành, nghe pháp, tìm hiểu kiến thức Phật pháp, các trò chơi dân gian, để trải nghiệm cuộc sống thực tế, mở rộng sự tương tác đối với cuộc sống cộng đồng.

Ban tổ chức đã tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” với mong muốn sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống xung quanh, đồng cảm hơn với những mảnh đời kém may mắn, biết quan tâm và chia sẻ với mọi người, ít đòi hỏi cho bản thân hơn”.

Dịp này, BTC đã phối hợp với công an huyện tổ chức buổi nói chuyện tuyên truyền về an toàn giao thông, tại buổi tuyên truyền, các tu sinh đã được phổ biến về các quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; cách nhận biết và phân biệt mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy…

Trong thời gian diễn ra khóa tu, gần 700 tu sinh đã tham gia thu gom, tiêu hủy rác thải tại khu vực núi Phượng Sơn, các tuyến đường chính của xã Xuân Thành đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tác hại của tình trạng ô nhiễm môi trường, cũng nằm trong chương trình. 

BTC đã tổ chức hội thi làm báo tường, với sự tham gia của 20 tờ báo của 20 tổ chúng. Nội dung các tờ báo với nhiều đề tài như chữ hiếu trong đạo Phật, cùng với đó, chủ đề về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu, BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 3 giải khuyến khích cho các tờ báo.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z