Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/06/2016, 11:41 AM

Nghệ An: Nhiều hoạt động trải nghiệm tại khóa tu “Ươm mầm hoa Sen”

Ngày 08/05/Bính Thân (12/06/2016), BTC khóa tu đã tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương”. Phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, hơn 250 suất cháo đã đến với các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện với tổng trị giá là gần 3 triệu đồng.


Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng BTC khóa tu cho biết “tại khóa tu các tu sinh đã được hướng dẫn tụng kinh, thiền hành, nghe pháp, tìm hiểu kiến thức Phật pháp, các trò chơi dân gian, để trải nghiệm cuộc sống thực tế, mở rộng sự tương tác đối với cuộc sống cộng đồng.

Ban tổ chức đã tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” với mong muốn sẽ giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc sống xung quanh, đồng cảm hơn với những mảnh đời kém may mắn, biết quan tâm và chia sẻ với mọi người, ít đòi hỏi cho bản thân hơn”.

Dịp này, BTC đã phối hợp với công an huyện tổ chức buổi nói chuyện tuyên truyền về an toàn giao thông, tại buổi tuyên truyền, các tu sinh đã được phổ biến về các quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; cách nhận biết và phân biệt mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy…

Trong thời gian diễn ra khóa tu, gần 700 tu sinh đã tham gia thu gom, tiêu hủy rác thải tại khu vực núi Phượng Sơn, các tuyến đường chính của xã Xuân Thành đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tác hại của tình trạng ô nhiễm môi trường, cũng nằm trong chương trình. 

BTC đã tổ chức hội thi làm báo tường, với sự tham gia của 20 tờ báo của 20 tổ chúng. Nội dung các tờ báo với nhiều đề tài như chữ hiếu trong đạo Phật, cùng với đó, chủ đề về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu, BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 3 giải khuyến khích cho các tờ báo.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Làm thế nào để khắc phục được bệnh khổ?

Phật sự địa phương 11:44 29/05/2020

Chúng sanh tạo tác ác nghiệp, đó là cội gốc chân thật của bệnh khổ. Bởi vì Phật, Bồ Tát, A La Hán không tạo ác nghiệp, cho nên các Ngài không bệnh. Đạo lý chính ngay chỗ này. Nếu Phật Bồ Tát bị bệnh thì đó là thị hiện, đó là hoằng pháp.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Phật sự địa phương 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Phật sự địa phương 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Buông bỏ căng thẳng - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phật sự địa phương 09:48 29/05/2020

Ngồi thiền là một cơ hội để chúng ta được tĩnh tâm, nhưng có nhiều người càng ngồi thiền lại càng đau, giống như là gồng mình vậy, rất là cực khổ. Tại sao phải làm như vậy. Tu tập thì phải thấy dễ chịu, nếu tu tập mà phải cố gắng, phải tranh đấu thì tức là mình đang đi lạc đường rồi.

Từ điển Phật học