Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/04/2013, 14:45 PM

Nghê An: Nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang thăm và tặng quà cho bệnh nhân phong

Đời sống của bệnh nhân phong ở đây còn rất nhiều khó khăn, rất cần sự cảm thông và chia sẻ của mọi người trong cộng đồng xã hội, như đức Thế Tôn đã dạy rằng “không có sự phân biệt giai cấp trong ta khi dòng máu cùng đỏ và nước mắt cùng mặn”

Sáng ngày 28/4 đoàn phật tử từ thiện Nguyên Quang đến từ Tp.HCM phối hợp với tịnh xá Ngọc Minh - Quỳnh Lập - Nghệ An đã đến thăm và tặng 500 suất  quà cho bệnh nhân phong tại bệnh viện Phong Da liễu Quỳnh Lập, mỗi suất quà trị giá 150.000đ (bao gồm mì gói và tiền mặt) với tổng số tiền 75 triệu đồng.

Đoàn đã đến tận giường thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân nặng.
       Bệnh nhân đang chờ nhận quà từ đoàn từ thiện 

Với tinh thần tương thân tương ái luôn có sắn trong tâm hồn người con đất Việt và đặc biệt trong lòng của tăng, ni, phật tử. Đất nước ta đang trên đà phát triển, đời sống của bệnh nhân cũng được cải thiện dần song bên cạnh đó cuộc sống của bệnh nhân phong vẫn chỉ quanh quẩn trong khuôn viên của  bệnh viện, cách xa môi trường sống của cộng đồng, đời sống của họ vẫn là tự chăm sóc cho nhau, họ rất cần sự ấm áp của tình người.
 
Bệnh nhân phong Nguyễn Thị Xuân sinh năm 1940 Quê ở Nga Sơn - Thanh Hoá nói “Bác bị bệnh phong từ những năm 1990 đến năm 1993 thì chuyển hẳn vào bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quỳnh lập để sinh sống, cuộc sống vất vả vô cùng, chị có 1 người con trai đã có gia đình hằng ngày mẹ con nương tựa vào nhau để sồng, bệnh phong đã cướp đi sức khỏe, khả năng lao động và cả đôi bàn tây, niềm hy vọng để lao động kiếm sống của tôi. Đã có nhiều lúc tôi cảm thấy mình hoàn toàn bị cô lập, bị người đời xa lánh.

Mỗi lần khi có các đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm, các bạn sinh viên tình nguyện về thăm, những lúc đó, tôi rất vui như được tiếp thêm nghị lực để sinh tồn, đấu tranh với căn bệnh quái ác đang ngày đêm ăn mòn từng bộ phận trên cơ thể tôi. Khi đó, tôi có người để tâm sự, bớt đi sự cô đơn lạnh lẽo, đói khổ khi phải ở nơi đây. Tôi mong sao, những người bệnh như chúng tôi được xã hội quan tâm nhiều hơn nữa phần nào đó giúp chúng tôi xóa đi sự mặc cảm với đời". 

Đời sống của bệnh nhân phong ở đây còn rất nhiều khó khăn, rất cần sự cảm thông và chia sẻ của mọi người trong cộng đồng xã hội, như đức Thế Tôn đã dạy rằng “không có sự phân biệt giai cấp trong ta khi dòng máu cùng đỏ và nước mắt cùng mặn” 
 
Được biết tại đây cũng có khá nhiều bệnh nhân là phật tử,  thấy bà con thiết tha chấp tay niệm Phật, mặc dù có người không còn bàn tay, có người thì mất hết các ngón tay. Cảm động trước tinh thần tu tập của các bệnh nhân, gia đình anh chị Thịnh (Xuân) là việt kiều Úc về nước cùng đi trong đoàn từ thiện đã đóng góp số tiền 5 triệu đồng để ủng hộ chung tay cùng quý phật tử và bà con xây một niệm Phật đường nhỏ để bà con về tụng niệm mỗi ngày. 
 
Sau khi  thăm  và tặng quà cho bệnh nhân phong cư sĩ Nguyên Quang trưởng đoàn của nhóm từ thiện Nguyên Quang trao đối với chúng tôi “với tinh thần vô ngã, vị tha, cứu khổ độ sinh của đạo Phật và với truyền thống , Thương người như thể thương thân, của dân tộc Việt Nam trong thời gian tới đoàn chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các phật tử, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng đồng hành với nhóm từ thiện Nguyên Quang để có những chuyến thiện nguyên đối với đồng bào nghèo và những mảnh đời không may mắn trong cuộc sống.  Nghĩa cử vì bệnh nhân phong thể hiện sâu sắc tinh thần tương thần tương ái, chia sẻ, thiết thực giúp người  bệnh  vượt qua khó khăn, có thêm điều kiện để điều trị bệnh.
 
Rời ệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quỳnh lập, chúng tôi ra về trong sự im lặng, ngậm ngùi. Mỗi người theo đuổi một nỗi niềm riêng, nhưng chắc chắn rằng tất cả đều chung một suy tư: “Bao giờ sẽ quay trở lại nơi đây và nhiều nhiều nơi khác nữa? Làm thế nào để có thể giúp đỡ được nhiều và thường xuyên hơn nữa những hoàn cảnh kém may mắn này?”. Chúng tôi tự nhủ: Đó sẽ là điều chúng ta và cộng đồng cần làm đối với những mảnh đời không kém may mắn trong cuộc sống.

Hữu TìnhPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Tu hành không phát tâm bồ đề chẳng thể thành tựu

Gieo mầm thiện 16:34 09/04/2020

Người tu hành chẳng phát tâm bồ đề, thì vĩnh viễn là chúng sinh. Do đó, có thể thấy đây là sự khác biệt giữa chúng sinh và Bồ Tát, tức là quan hệ giữa sự phát tâm bồ đề. Nói tóm lại, phát tâm bồ đề là Bồ Tát, phát nghiệp tâm là chúng sinh.

Lời bác sỹ: Chính bạn chứa rất nhiều tử thi trong nhà!

Gieo mầm thiện 14:15 09/04/2020

Chúng ta không nên cho rằng sinh mạng của chúng sinh là nhỏ nhặt không đáng tôn trọng. Da thịt xương cốt của chúng sinh đều giống của chúng ta, biết đau đớn. Chúng ta hãy đặt và địa vị mình mà tự hỏi: “Có ai dám cầm dao tự cắt thịt của mình cho người ta ăn không?”

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Gieo mầm thiện 13:46 09/04/2020

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

Gieo mầm thiện 13:44 09/04/2020

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.