Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/07/2014, 17:43 PM

Nghệ An: Nhóm từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà tình thương

Sáng ngày 31/7 Nhóm phật tử Từ thiện Nguyên Quang phối hợp với chùa Bảo Lương và chính quyền địa phương xã Bảo Thành (Yên Thành, Nghệ An) đã trao cho gia đình chị Võ Thị Hải (xóm 10A, xã Bảo Thành, Yên Thành) số tiền 30 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương.

Gia đình chị Võ Thị Hải thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã, bản thân chị bệnh tật đau yếu suốt năm trong khi đó phải nuôi 3 người con bị bệnh chỉ với 1 sào ruộng. Ngôi nhà hiện nay gia đình chị đang ở đang xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Được sự hỗ trợ của nhóm phật tử Từ thiện Nguyên Quang, người thân đóng góp vừa qua gia đình đã động thổ xây dựng căn nhà 2 gian, có diện tích 60m2, được xây dựng trên đất thổ cư ngay cạnh ngôi nhà cũ xuống cấp, với tổng kinh phí khoảng 80 triệu đồng, dự kiến ngôi nhà sẽ được khánh thành vào trung tuần tháng 9 năm 2014.
Chị Võ Thị Hải nhận 30 triệu đồng từ nhóm từ thiện
Tại đây lãnh đạo địa phương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến nhóm phật tử Từ thiện Nguyên Quang gia đình bà cũng như quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân thời gian qua đã chung tay góp sức cùng địa phương chăm lo các cuộc sống gia đình nghèo…Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của nhóm Từ thiện Nguyên Quang, nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt hơn công tác chăm lo cuộc sống cộng đồng.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Gieo mầm thiện 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Gieo mầm thiện 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Gieo mầm thiện 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Gieo mầm thiện 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.