Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/07/2013, 10:30 AM

Nghệ An: Nỗi đau xé lòng gia đình có 3 người mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình có 4 người thì 3 người lâm trọng bệnh, khiến ai bước vào cũng thấy vô cùng thương cảm. Lo lắng cho em và bố mẹ, người con trai cả phải bỏ giấc mơ ở giảng đường đại học để đi làm phụ giúp gia đình


 Chị Lý bên dường  bệnh của chồng
Đó là hoàn cảnh của gia đình ông: Đàm Ngọc Thìn sinh năm 1963 vợ là bà Nguyễn Thị Lý  sinh năm 1964 tại thôn Thanh Đoài, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Gia đình ông Thìn có hai con trai là Đàm Ngọc Thọ và Đàm Ngọc Tú và một cô con gái Đàm Thị Lam hiện đã lấy chồng xa, hoàn cảnh gia đình bên nhà chồng cũng hết sức khó khăn.

Tai họa bất ngờ ập đến cái gia đình nhỏ đang yên ấm của bà Nguyễn Thị Lý vào một ngày cuối năm 2009. Khi đứa con trai thứ hai của bà là Đàm Ngọc Tú (SN 1991) đang theo học lớp 12 ở trường THPT Cù Chính Lan, không may bị tai nạn đã lấy đi của Tú nhiều thứ: sức khỏe, bao nhiêu tiền bạc, của cải bán hết để lo cho những lần phẫu thuật nhưng Tú  vẫn bị liệt toàn thân. Ngoài ra, tai nạn năm đó còn gây ảnh hưởng đến bàng quang cũng mất luôn khả năng nhận thức trong việc đi vệ sinh. Tú được các bác sĩ chẩn đoán bị gãy 4 đốt sống cổ và dập tủy sống. Trong quá trình điều trị cho Tú gặp rất nhiều khó khăn và dường như không còn hi vọng.

“Ngày cháu nó mới bị tai nạn, gia đình tôi đã đưa cháu đi chữa trị ở khắp các bệnh viện lớn nhỏ ở Tp.Vinh (Nghệ An) rồi ra cả Hà Nội mà vẫn không có hi vọng. Bây giờ nó nằm liệt một chỗ rồi các chú à. Ăn, uống, vệ sinh đều một mình tui chăm chứ tay chân nó không cử động được”. Ngồi bên cạnh đứa con trai khốn khổ đang nằm liệt giường bà Lý thều thào trong những câu nói đứt quãng vì sức khỏe của bà cũng yếu đi nhiều.
 Ngoài chăm sóc chồng chị Lý còn phải chăm sóc cho con

Hiện tại do di chứng của những vết thương lâu ngày không được điều trị. Nên toàn thân em Tú bị tê liệt, tay chân không còn cảm giác. Nhưng em vẫn đủ tỉnh táo để cảm nhận rõ ràng hơn ai hết về tấn bi kịch thảm thương của gia đình mình. Nằm trên chiếc giường cũ nát, trong ngôi nhà nóng đến cháy sém giữa cái nắng xứ Nghệ, Tú nghẹn ngào: “Em giờ nằm một chỗ như thế này lâu rồi, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải gọi mẹ. Có những ngày bố và mẹ vào Tp.Vinh chạy hóa chất một mình em ở nhà em không biết gọi ai chỉ khóc thôi”.

Sau khi con trai bị tai nạn không lâu thì bà Lý cũng gục ngã vì căn bệnh Viêm chùm xương chậu. Căn bệnh đã làm cho sức khỏe của bà suy yếu trầm trọng. Thời gian đầu bệnh tình trầm trọng quá bà cũng nằm liệt giường như con trai của mình.Thế là mọi công việc, lo toan của gia đình đều đổ dồn lên đôi vai khắc khổ của người chồng. Ngày đi làm quần quật với 2 giát muối để cầu mong có tiền lo thuốc thang cho vợ, cho con, vừa phải chăm bẵm hai người bệnh đang nằm liệt giường từ ăn uống đến vệ sinh cơ thể.

Sau những lần ốm triền miên người chồng - trụ cột, niềm tin còn lại của gia đình dường như bị quật ngã bởi nhận được hung tin trong một lần đau đớn đi khám ở bệnh viện thì phát hiện mình (ông Thìn) bị ung thư phổi giai đoạn cuối.

Đang học giở năm cuối tại một trường ĐH Giao thông Vận tải khu vực phía Nam, hay tin bố mẹ và em trai lâm trọng bệnh. Em Đàm Ngọc Thọ con trai trưởng  của gia đình cũng đành phải gác bỏ giấc mơ ở giảng đường đại học để đi làm thuê lấy tiền phụ giúp gia đình. 

Trong tiếng nấc uất nghẹn chị  Lý nói: Từ ngày chồng và con bệnh, tôi không còn nghĩ đến thân tôi, mỗi lần chồng chị đi viện chạy hoá chất là mỗi lần chạy đi vay mượn. Riêng Tú chỉ nằm liệt một chỗ mọi sinh hoạt đều phải trông chờ vào người khác. Bệnh tình của chồng chị chẳng còn hy vọng là bao, tôi kính mong các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn là tôi đội ơn vô cùng.

Kính mong quý bạn đọc gần xa quan tâm chia sẻ để giúp gia đình  ông: Đàm Ngọc Thìn  vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Nguyễn Thị Lý, thôn Thanh Đoài, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. ĐT: 0973.440.819 

TIN, BÀI LIÊN QUAN:
Hữu Tình


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Ủng hộ 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Ủng hộ 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Ủng hộ 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Ủng hộ 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo