Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/05/2017, 07:00 AM

Nghệ An: PG Quỳnh Lưu phát huy truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc

Sáng ngày 12/04/Đinh Dậu (07/05/2017), tại chùa Lam Sơn (xã Quỳnh Yên), PG huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561 – DL.2017.

Buổi lễ có sự tham dự của: Đại diện lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Ban tôn giáo - Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Ban Dân vận tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành huyện Quỳnh Lưu, chính quyền sở tại và hàng ngàn tăng, ni, phật tử. 
 
Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, niệm Phật cầu gia bị, BTC đã cung tuyên diễn văn Phật Đản PL.2561- DL.2017 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Thông điệp Đại lễ Phật Đản PL.2561 của đức Pháp chủ GHPGVN; bài giảng về ý nghĩa Lễ Phật Đản của Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.
 
Tại buổi lễ Đại đức Thích Định Tuệ, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, BTS GHPGVN tỉnh đã đọc Thông điệp Phật Đản PL.2561 của đức Pháp chủ GHPGVN, trong đó nhấn mạnh: Với truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, mỗi tăng ni, phật tử, tổ chức thành viên GHPGVN phải nâng cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển góp phần làm cho tổ chức GHPGVN không ngừng lớn mạnh để Giáo hội hoàn thành sứ mệnh trong bối cảnh đất nước ta đang trong quá trình đổi mới, xu hướng hội nhập và hợp tác quốc tế sâu rộng của thời đại.

Trong những năm qua, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu đã chung tay, tích cực trong công tác an sinh xã hội, các hoạt động nhân đạo, từ thiện và phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; truyền bá trí tuệ, đạo đức tốt đẹp của đạo Phật đến bà con, phật tử; xây dựng khối đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo, thực hiện phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo", góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, BTS Phật giáo tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Phật giáo huyện nhân kỷ niệm 2561 năm Đại lễ Phật Đản, Phật lịch.
 
Cũng tại buổi lễ, các vị đại biểu cùng hàng nghìn tăng ni, phật tử đã thực hiện nghi lễ dâng hương, nghi lễ tắm tượng Phật truyền thống, thả chim bồ câu và bóng bay nguyện cầu hòa bình, an lành, hạnh phúc cho toàn dân tộc và tặng 31 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học và người mù xã Quỳnh Yên, với tổng giá trị phần quà 20 triệu đồng.
 
Trước đó, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức diễu hành xe hoa tại một số xã trên địa bàn huyện và tổ chức chương trình văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Mùa hoa vô ưu” tái hiện lại quá trình sinh thành của đức Phật, ca ngợi công lao to lớn của Ngài, ca ngợi quê hương đất nước, con người xứ Nghệ để chào mừng Đại lễ. 

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của Thiền định đối với khoa học và trí tuệ não bộ (I)

Phật sự địa phương 09:41 30/03/2020

Thiền định không bao giờ trở nên mâu thuẫn với nghiên cứu khoa học. Đúng hơn, thiền định đã là một công cụ có giá trị trong bộ công cụ khoa học, đặc biệt là khi cố gắng tìm hiểu tâm thức con người.

Bài học nghiêm khắc từ Covid-19

Phật sự địa phương 09:32 30/03/2020

Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid-19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 28/3

Phật sự địa phương 09:06 30/03/2020

Ngày 30/3, thế giới đã có trên 718.000 người nhiễm COVID - 19, trên 33.800 người tử vong. Italy, Tây Ban Nha và Mỹ tiếp tục là các điểm dịch “nóng” nhất toàn cầu, dù ba nước này thậm chí còn chưa tới thời điểm đỉnh dịch.

Ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật

Phật sự địa phương 08:48 30/03/2020

Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, suốt đời Ngài khi giáo huấn, chia sẻ cho mọi người, từ người xuất gia cho đến cư sĩ tại gia, từ người già cho đến trẻ nhỏ, từ hàng trí thức cho đến người bình dân, thường chỉ nói một câu không khác: “Hãy cố gắng ăn chay, niệm Phật, thương người, thương vật”.